Hành Trình Dọn Đường Cho Chúa Đến

HÀNH TRÌNH DỌN ĐƯỜNG CHÚA ĐẾN

        Thiên Chúa chúng ta đã tạo ra muôn vàn điều kì diệu, thiên nhiên vạn vật con người hoà quyện vào nhau thật hoà hợp.

        Mỗi người chúng ta được Chúa tạo ra muôn vàn tính cách khác nhau, cùng với những suy nghĩ tích cực có, tiêu cực có, vui có, buồn có và đủ trạng thái khác nhau. Người thì đón nhận muôn vàn khó khăn thử thách, người thì ung dung tự tại, người thông minh, người yếu đuối, người thành công, người thất bại.... 

         Những khó khăn, vất vả những thị phi ấy đã khiến chúng ta trở thành nô lệ của chính mình và chạy theo những giá trị ảo dù biết hay không biết. Nhiều lúc chúng ta cũng đã đánh mất con người thật của mình và giấu kín cảm xúc của mình trong đáy sâu của tâm hồn.... VÀ..

   Ta làm gì để sống tốt với phút giây hiện tại đây ???

  Vâng câu hỏi này đã theo con suốt một thời gian dài, có lúc nó làm con ngạt thở và chóng mặt, con đã loanh quanh và cố gắng tìm cho mình một hướng ra, con tìm kiếm mãi vất vả và mất nhiều nước mắt lắm, mà con vẫn không tìm thấy cánh cửa cho mình.

Thiên Chúa đã trao ban cho con ngôi sao của đời mình, con nghĩ con sẽ vui và hạnh phúc với ngôi sao ấy, nhưng chính ngôi sao ấy làm con mông lung và thất vọng lắm nó cứ khuất xa và mờ nhạt dần trong tâm trí con, nó đẩy con vào những suy nghĩ tiêu cực và con không biết phải xử trí sao bây giờ. 

      Và điều kì diệu đã xảy ra khi con được tham dự khóa tĩnh huấn Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần, do Chương trình Chuyên đề thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP.Sài Gòn tổ chức. Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha, Quý Cha, Quý Soeur...và đặc biệt trong đề tài “sống giây phút hiện tại”, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn đã cho con biết quý trọng giây phút hiện tại, với sự hướng dẫn của Đức Cha...hãy nhắm mắt tĩnh lặng để lắng nghe hơi thở, nghe tiếng đập của con tim, nghe những âm thanh ngọt ngào, và tận hưởng làn gió bay thoảng qua thú vị lắm ... con đi sâu vào tiềm thức và nhận ra rằng phải delete những tiêu cực trong con, phải thay đổi phải hành động và suy nghĩ thật tích cực con sẽ đón nhận mọi thứ trong niềm vui và giữ lại cho mình những gì vui vẻ nhất và sống cho chính mình vui trọn từng phút giây khi có thể.

    Tiếp đến Con đã được Cha G.B Nguyễn Quang Tuyến giúp dọn mình xưng tội, xưng tội và hòa giải với Chúa, được sờ chạm tới Chúa qua giờ Chầu và được canh thức cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể trong đêm khuya, một cảm giác hạnh phúc chưa từng có, con trải lòng và bộc bạch mọi điều với Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài đã chạm vào lòng con, mọi vết thương của con đã được chữa lành, lúc ấy nước mắt của sự hạnh phúc dâng tràn. Đêm hôm ấy con đã có một giấc ngủ bình an bên Ngài.

      Con và mọi người đón ngày tĩnh tâm thứ ba với không khí se lạnh nhưng thay vào đó chúng con được thưởng thức trà đàm trong tâm tịnh nhâm nhi từng tách trà trong vị đắng-chát-ngọt ngào. Và đó cũng là hương vị của cuộc sống hương vị ấy hoà quyện lẫn nhau muôn màu muôn vẻ. Với thông điệp “nếu ta suy nghĩ, hành động tích cực thì hoa trái nhận được thật ngọt ngào”.

        Niềm vui tiếp nối niềm vui và thật bất ngờ với tình yêu của tất cả anh chị em giành cho con, con được rỉ vào tai những lời chúc những lời động viên, những cái ôm ấm áp tình người, con lại khóc như mưa rào, cơn mưa của sự sung sướng đó là hành trình trong đường hầm tình yêu. Con đường mà ai đi qua cũng cảm nhận được hạnh phúc thật sự. 

         Tất cả những điều ấy đã xảy ra trong hai ngày tĩnh tâm. Kết thúc là Thánh Lễ Tạ Ơn bài giảng của Cha chủ tế đã vẽ ra cho chúng con một bức tranh thật tuyệt Ngài đã để chúng con viết tiếp trang mới của chính đời mình sau những ngày tĩnh tâm.  

    THẬT TUYỆT VỜI ! THẬT TUYỆT VỜI !

   Con và tất cả những anh chị em đã chuẩn bị sẵn sàng sống trọn từng phút giây để đón nhận NGÔI SAO của riêng mình.

Huyền Trân

Đọc 12334 lần
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật