Không gì là không thể khi có Chúa

KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

KHI CÓ CHÚA

 

       10 năm là khoảng thời gian vợ chồng tôi biết nhau, yêu nhau và đến với nhau. Trong khoảng thời gian từ yêu đến khi cưới đến giờ tôi cũng không nghĩ tại sao vợ chồng tôi lại đến được với nhau vì cái gì nữa.  Nhìn lại khoảng thời gian ấy dài lắm, nhưng trong tôi chỉ có vài kỉ niệm ít ỏi đáng nhớ giận nhiều, đòi chia tay nhiều nước mắt, ngay cả ngày cưới của tôi cũng vậy cũng tràn trề nước mắt. 

      Vợ chồng tôi cưới nhau nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên không sống chung một nhà mà mỗi người ở một phương. 

Đã vậy sự khác biệt về tính cách của mỗi người, làm vợ chồng tôi không hạnh phúc trọn vẹn được. Chồng tôi muốn tôi về sống chung với anh nhưng vì hoàn cảnh sống mà tôi không về được, ở nơi ấy công việc của chồng thì nặng nhọc và không ổn định.

        Tôi và gia đình bạn bè khuyên chồng tôi lên sài thành kiếm công việc mới và gần gũi vợ, nhưng không biết vì lý do gì mà chồng không lên hay là chồng tôi chưa tự tin tưởng với người vợ như tôi mà chồng tôi không lên và từ khi cưới đến giờ đã gần hai năm con cái thì chưa có tôi lo lắm. Tôi đến với Chúa và cầu nguyện với Chúa không ngừng. Có Chúa dường như tôi mạnh mẽ hơn tự tin hơn thông cảm hơn và tha thứ nhiều hơn. Cùng với những công việc thiện nguyện, tôi nghĩ những khoảng trống trong tôi sẽ được lấp đầy và tràn trề niềm vui. Xa chồng đã buồn, trống vắng lại còn giận còn hay giận hờn nữa, ôi thôi con tim tôi tan nát và nhiều khi muốn buông xuôi tất cả.

        Nhưng điều tuyệt vời đã xảy ra, Chúa vẫn luôn che chở và nâng đỡ tôi và tôi biết đó là thập giá mà tôi phải vượt qua và tôi tin rằng những điều tôi muốn sẽ là một gia đình tràn đầy hạnh phúc với những niềm vui giản đơn.

         Và Thiên Chúa đã dẫn dắt con đến với Chương trình Chuyên đề Giáo dục, được tham gia nhiều khoá huấn luyện. Đặc biệt tôi đã tham dự khoá Khoá Vững Bước Hôn Nhân 2 do chương trình chuyên đề tổ chức.

      

      Trong khóa 1 tôi vừa là cộng tác viên vừa là tham dự viên, lúc ấy tôi tham gia chỉ một mình và trong giai đoạn vợ chồng giận nhau, nên khi tham gia tôi thầm mong chồng tham gia cùng mình để vợ chồng tôi hiểu nhau hơn. Nhưng đó chỉ là mơ ước và suy nghĩ của tôi thôi.

          Rồi phép màu cũng đã xảy ra anh chị em trong gia đình chuyên đề đã cầu nguyện cho chúng tôi liên lỉ trong ba tuần và chồng tôi đã đồng ý tham gia cùng với tôi khoá Vững Bước Vào Hôn Nhân 2, tôi vui lắm hi vọng và vững một lòng tin rằng Chúa sẽ quan phòng và nhận lời cầu nguyện của tôi. Nghĩ đến thôi là tôi thấy vui lắm rồi với bao dự định muốn làm cùng Chồng trong tương lai. Và hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa luôn mãi. 

      Và một kết quả tốt đẹp Chồng tôi tham gia một cách vui vẻ và hoà đồng, đã vậy còn chia sẽ rất nhiều nữa chứ. 

       Qua mỗi bài giảng mỗi chuyên đề tôi đều hỏi chồng tôi có cảm nhận được không, vì sợ anh không có cảm nhận gì thì sẽ có cảm giác chán nản tôi sợ điều đó lắm. Nhưng được Chúa Thánh Linh soi sáng chồng vẫn vui và cảm nhận được sự hạnh phúc, qua sự gần gũi vui cười của các thành viên, qua sự gặp gỡ ngắn ngủi của Đức Cha. Đức Cha nhắn gởi các bạn trẻ hãy đến với nhau và luôn nhớ là phải kết nối với Thiên Chúa thì hạnh phúc sẽ bền vững ...Và làm thế nào để được nên một trong yêu thương qua bài giảng của Sr Maria Hồng Quế, đã giúp chúng tôi, để nên một trong yêu thương thì trước tiên là phải:

     - Nên một trong cầu nguyện

     - Nên một trong lời thề hôn nhân

     - Nên một trong ngân hàng tình yêu

     - Nên một trong đối thoại trong yêu thương và tôn trọng

     - Và nên một trong đức mến

   Bài giảng đã đúc kết tất cả những gì chúng con cần phải làm trong hôn nhân gia đình để được hạnh phúc.

     Trong hôn nhân nếu không có thành viên thứ ba là chính Chúa Giêsu thì sự gắn kết giữa hai vợ chồng sẽ giảm đi và bị rạn nứt.

     Cha GB Quang Tuyến đã cho chúng con hiểu thêm về sự sống của thai nhi và phải làm gì phải bảo vệ đứa con của mình dù là mong muốn hay không muốn và đó là phần thưởng mà Thiên Chúa ban tặng, nên không vì lý do gì mà mình phá bỏ đứa con của mình thật ý nghĩa  cả nhà ạ......

       Qua phút hồi tâm, qua bức thư gởi cho người mình yêu đã làm tôi khóc rất nhiều và hiểu chồng nhiều hơn, thật là không đơn giản chút nào để có được giây phút hạnh phúc đó các bạn ạ.

Với hai con người tính tình hoàn toàn khác nhau, nên tôi và chồng tôi phải luôn tìm tiếng nói chung đồng thuận và đối thoại với nhau, lắng nghe, nói tốt, nghĩ tốt, làm tốt... để thấu hiểu và dễ dàng bao dung cho nhau.

       Lời cuối cùng con xin cảm ơn Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Cha linh hướng GB. Nguyễn Quang Tuyến cùng hai Sr Hồng Quế, Sr Xuân Hương, Ban Giảng Huấn và anh chị em văn phòng đã tổ chức dàn dựng một chương trình ý nghĩa và nhiều điều hấp dẫn dành cho các bạn trẻ khi bước vào đời sống hôn nhân, thật tuyệt vời !.

      Tôi rất mong muốn các bạn trẻ, cũng như các gia đình trẻ được tham dự khóa học bổ ích này. Ước mong Đức Cha, quý Cha và quý Soeur tiếp tục tổ chức khóa Vững Bước Vào Hôn Nhân 3.

Đọc 14923 lần
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật