Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Tình yêu luôn là một đề tài muôn thuở, ai sống trong đời cũng cần có tình yêu, cũng khao khát yêu và được yêu. Để tìm được một người bạn đường, giống như bạn đời, người bạn đồng hành cùng mình trong mọi vui buồn của cuộc sống, quả thật là một điều tuyệt vời nhất trần gian. Thế nhưng con đường dẫn đến cái đích cuối cùng của tình yêu, không phải lúc nào cũng màu hồng.

Qua khoá tĩnh huấn Vững Bước Vào Hôn Nhân, tôi nhận thấy rằng mình cần phải cởi mở hơn rất nhiều. Tôi cần phải cười nhiều hơn và nhất là tôi cần phải biết học cách đặt mình vào vị trí của người khác. Tôi hiểu được rằng, để chúng tôi có thể yêu nhau nhiều hơn, phấn đấu vì nhau nhiều hơn mỗi ngày, việc cần làm không phải là gây áp lực mà chính là tôn trọng, động viên, cổ vũ nhau. Từ hôm nay, có lẽ bản thân tôi sẽ cố gắng hạn chế nói với anh bất kỳ những lời nào mà tôi nghĩ rằng mình sẽ chẳng muốn nghe. Cũng sẽ không bao giờ hành xử theo cách mà chính tôi thấy chẳng ra gì. Ngược lại, chúng tôi sẽ tương kính, trân trọng và săn sóc nhau bằng tất cả những gì chính bản thân mình mong đợi. Và tôi sẽ phải trở nên dễ chịu, nhẹ nhàng và cảm thông hơn, để chúng tôi được hạnh phúc hơn cho dù những nổi lo toan của cuộc sống vẫn luôn thường trực. 

Nếu trưởng thành đòi hỏi sự đẽo gọt đến cùng cực những bình yên trong lòng một đứa trẻ ngây thơ, thì hôn nhân chính là thước đo giới hạn của sự chịu đựng, nhẫn nhịn và hi sinh. Hai con người hoàn toàn khác nhau, đến với nhau ắt hẳn có rất nhiều mâu thuẫn, khó khăn vì sự khác biệt giữa tính cách, môi trường sống và văn hoá gia đình. Thế nhưng qua trải nghiệm 4 phút nhìn sâu vào mắt nhau, tôi bất giác nhận ra không phải chỉ mình tôi, mà anh cũng đã từng phải trải qua khoảng thời gian cố gắng hoà nhập vào đời sống đôi lứa giống như tôi. Tôi cũng đã lờ mờ hiểu được rằng, anh đã phải tự mình thích nghi một cách quyết liệt như thế nào. Có những vết thương không bao giờ lành, nhưng cũng có những vết thương lại khiến con người ta vô cùng trân qúy, giống như một thứ ký ức ám ảnh không bao giờ có thể tẩy đi trong tâm hồn họ, và chúng tôi cũng vậy. Thế nhưng, tình yêu xét cho cùng chính là thấu hiểu, là cảm thông, là chấp nhận và là tha thứ. Tha thứ, dẫu biết là rất khó, là đòi hỏi biết chấp nhận nguy cơ và can đảm, nhưng tha thứ chính là một trong những cách để chứng minh “Chúng ta” quan trọng hơn “tôi”.

Khoá tĩnh huấn Vững Bước Vào Hôn Nhân, quả thật đã để lại trong tôi rất nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Tôi thật sự hiểu rằng, không ai là hoàn hảo và không điều gì là trọn vẹn. Và để cuộc hôn nhân của chúng tôi được xây dựng trên một nền tảng vững chắc nhất, hơn ai hết chúng tôi cần phải tự hình thành nên những giá trị sống cốt lõi trong chính gia đình nhỏ thân thương của chúng tôi - nơi mà tất cả mọi thành viên đều cảm nhận được tình yêu thương, thấy mình có giá trị, được tôn trọng và cảm giác an toàn để trở về sau một ngày bôn ba ngoài xã hội và chỉ biết “Cơm – Áo – Gạo – Tiền”,

Đến những phút cuối của khoá học, được ôm thật chặt người bạn đời tương lai của mình trong tay bằng cả trái tim, những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên má chúng tôi. Bất giác, trong vô thức chúng tôi đã thì thầm vào tai nhau: “Hãy cùng nhau duy trì số dư tài khoản trong ngân hàng tình yêu của tụi mình và luôn đạt tới ngưỡng cửa thăng hoa như giây phút này nhé, bạn đời ơi!”.

Đọc 22205 lần
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật