Chuyên Đề 233: BẢO VỆ MẸ ĐẤT

BẢO VỆ MẸ ĐẤT

WEB poster 233 FINAL2

 

Bạn thân mến,

Từ khi loài người xuất hiện đến nay, 2/3 diện tích lá phổi xanh của thế giới đã bị phá hủy cũng như xuất hiện nhiều thảm họa thiên nhiên. Vì thế, nếu như con người không thay đổi cách sống thì mọi thứ trên trái đất này sẽ bị hủy diệt.

Tại Việt Nam, biến đổi khí hậuđã tác động ngày càng rõ rệt chứ không còn là nguy cơ nữa. Tuy nhiên, đa số chúng ta dường như chưa ý thức về sự tác hại nghiêm trọng của nó trên con người. Chính vì thế, không ít người vẫn hững hờ một cách vô tình, đến vô tâm trước những vết thương của Mẹ Thiên Nhiên.

Cần có sự hợp tác, chia sẻ thông tin và sự tham gia đồng bộ của cả cộng đồng, bằng những hành động cụ thể mớicó thể giúp hành tinh chúng ta sạch hơn, an toàn hơn, lành mạnh hơn cho mìnhvà cho các thế hệ kế thừa. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra thông điệp Laudato Si’ nhằm kêu gọi con người phải có sự suy gẫm về nội tâm, thay đổi lối sống để có những biện pháp bảo vệ Mẹ Trái Đất. Ngài nhấn mạnh: Vấn đề không phải là do môi trường nhưng là do đạo đức của con người. Vì thế, bằng những hành động cụ thể, ngay chính nơi sinh sống của mình, Bạn sẽ là một phần của giải pháp khả thi này!

Bạn thân mến,

Giáo dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Thế nên, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM trân trọng kính mời Bạn đến tham dự và giao lưu với ông Martino Trần Tuấn Huy, GĐ TT Giá trị sống – Kỹ năng sống YMCA, qua buổi nói chuyện Chuyên đề số 233 với đề tài:

BẢO VỆ MẸ ĐẤT

Thời gian: 18g00-20g30 thứ Bảy ngày 09.04.2016

Địa điểm: Hội trường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, Lầu I, Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1

Đọc 1817 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật