LÀM SẠCH MÔI SINH TÂM HỒN

LÀM SẠCH MÔI SINH TÂM HỒN

 

234 LAM SACH MOI TRUONG MOI SINH

 

Bạn thân mến,

Thông điệp Laudato Si’ của Đức Giáo hoàng Phanxicô khuyến khích người ta suy nghĩ sâu xa và đổi mới trái tim họ. Qua đó, mọi người trên thế giới biết “sống sạch” trong khía cạnh thể lý, tinh thần và thiêng liêng:

-       Sống sạch về thể lý là ăn sạch, ở sạch, để giúp cơ thể khỏe mạnh và tạo ra môi trường thiên nhiên lành mạnh.

-       Sống sạch về tinh thần là biết kiểm soát suy nghĩ và có những tư duy tích cực để tạo nên chất lượng cuộc sống.

-       Sống sạch về thiêng liêng là biết hướng lòng lên Thiên Chúa để tạo nên cuộc sống bình an, thanh thản thánh thiện.

“Làm sạch môi sinh tâm hồn” là đề tài nói về khía cạnh tinh thần và thiêng liêng.

Tham dự buổi nói chuyện, Bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng chúng ta đã để cho tâm trí mình luôn bận rộn, chồng chất nặng nề bởi nững suy nghĩ không cần thiết. Bạn sẽ khám phá ra việc làm thế nào để không bị mắc kẹt vào những điều vụn vặt,nhưng để cuộc sống trở thành niềm hân hoan.

“Làm sạch môi sinh tâm hồn” không chỉ đơn thuần là giải pháp cho một lối sống lành mạnh, hướng thượng còn là quyết tâm hưởng ứng thông điệp của Vị Cha Chung, Đấng đã mời gọi Bạn làm sạch tâm hồn mình để đón nhận Lòng Chúa Thương Xót, đặc biệt trong Năm Thánh này.

Chương trình Chuyên đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM trân trọng kính mời Bạn đến tham dự và giao lưu với Linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam; và Anh Trần Quốc Phúc, Chủ tịch Hội Thảo VN, qua buổi nói chuyện Chuyên đề số 234 với đề tài:

 

LÀM SẠCH MÔI SINH TÂM HỒN

 

Thời gian:18g30-21g00 thứ Bảy ngày 16.04.2016

Địa điểm: Giáo xứ Phú Bình, 423 Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11, T/P HCM.

Đọc 1817 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật