Chuyên Đề 237: "SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG GIA ĐÌNH"

chinh

 

Kính thưa quý vị và các bạn,

Trong xã hội hiện đại, con người quá bận rộn, tất bật và hối hả. Vì thế, người ta không có thời giờ nhìn lại ngày sống của mình, để điều chỉnh, uốn nắn lại những nhận thức, cảm xúc và hành vi đã làm tổn thương nhau, đặc biệt là với những người thân yêu trong gia đình.

Từ đó, người ta cảm thấy cô đơn, lạc lõng, thậm chí bị hất hủi ngay trong ngôi nhà của mình. Đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của một gia đình đang rạn nứt trầm trọng do thiếu vắng tình yêu thương, sự nâng đỡ, chở che.

Vì thế, Hội đồng Giám mục Việt Nam trong Thư Chung ngày 17-09-2015, số 2 có viết: “Mục đích của Năm Thánh là kêu gọi các tín hữu chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, được tỏ hiện trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô; nhờ đó chúng ta cảm nghiệm được lòng Chúa xót thương và trở nên dấu chỉ cụ thể của lòng thương xót trong cuộc sống”.

Để có được những trải nghiệm sống động về lòng thương xót trong đời sống gia đình, kính mời quý vị và các bạn đến tham dự buổi nói chuyện của Nt. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP., Đặc trách Chương trình Chuyên đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCMNt. Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Tâm, OP., qua đề tài:

SỐNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG GIA ĐÌNH

ĐỊA ĐIỂM: Giáo xứ Tân Mai, Giáo phận Xuân Lộc

THỜI GIAN: 19g00 – 21g00 ngày 04.05.2016Đọc 2089 lần
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật