Chuyên Đề 239: "LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG INTERNET"

123

 

Bạn thân mến,

Ngày nay, Internet đang đóng vai trò then chốt trong việc định hình xã hội và những suy nghĩ của con người, vượt xa sức tưởng tượng của cả những người đã phát minh ra nó.

Thật vậy, sau gần 20 năm (1997-1916) chính thức kết nối với mạng Internet, xã hội Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong đời sống văn hóa, xã hội và cả tâm linh của con người do ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực của Internet.

Gần đây, chúng ta nghe nói nhiều đến những hệ quả đáng sợ từ việc tiêu tốn quá nhiều thời gian trên mạng, sống ảo, tha hóa và bệnh hoạn vì tiếp xúc với những thông tin và hình ảnh không lành mạnh. Do đó, một môi trường Internet lành mạnh là điều cần thiết và là sự mong mỏi của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Để làm sạch môi trường Internet, ngoài ý thức tự bảo vệ bản thân người sử dụng mạng, cần phải có những biện pháp cụ thể. Đồng thời, có sự chung tay góp sức của nhiều thành phần trong Giáo hội và xã hội.

Với ước mong góp phần xây dựng và phổ biến về Internet lành mạnh cho mọi người, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục – Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM trân trọng kính mời Bạn đến tham dự và giao lưu với Nt. Maria Nguyễn Thị Ngọc Lan, FMM., qua buổi nói chuyện Chuyên đề số 239 với đề tài:

LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG INTERNET

Thời gian:  18g30-21g00 thứ Bảy ngày 14.05.2016

Địa điểm: GIÁO XỨ PHÚ BÌNH, Số 423 Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11, TP.HCM

Đọc 2010 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật