LÀM SAO BIẾT YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU

LÀM SAO BIẾT YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU

Falling in Love Allowed in Islam Copy

Quý vị và các bạn thân mến,

Con người không thể sống mà không có Tình yêu. Thật vậy, chúng ta có thể sống thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng không thể sống thiếu vắng Tình yêu. Thế nhưng, “Yêu là gì?” thì bao nhiêu định nghĩa, bao nhiêu giấy mực cũng không diễn tả cho đủ. Thế nên, Nhà thơ Xuân Diệu đã viết:

“Có ai định nghĩa được tình yêu

Có nghĩa gì đâu một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu?”

Định nghĩa “Tình yêu là gì?” đã khó, mà phải “Yêu như thế nào?”, lại càng khó hơn! Theo Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Tình yêu như trái phá, con tim mù lòa”. Thánh Tôma Aquinô lại cho rằng: Yêu là biết hy sinh cho người yêu”. Còn sách Diễm Tình Ca lại xác quyết: Tình yêu mạnh hơn sự chết(Dc 8,6).

Trong khi đó, đại văn hào William Shakespeare lại viết: “Hạnh phúc nhất của con người là Yêu và Được Yêu”. Trớ trêu thay, nhiều đôi bạn có Tình yêu mà vẫn thiếu vắng Hạnh phúc? Phải chăng họ chưa nhận ra sự khác biệt giữa “Yêu” và “Thích”? Hay họ chưa có Tình yêu đích thực? Nhưng, Tình yêu đích thực là gì? Tình yêu ấy như thế nào? Làm sao để có Tình yêu ấy?

Để có câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc trên đây, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, Ban Mục vụ Gia Đình TGP Sài Gòn trân trọng kính mời quý vị và các bạn đến với Chuyên đề 266:

LÀM SAO BIẾT YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU

Diễn giả: Thầy Giuse Nguyễn Văn Quýnh, Giảng viên Hôn Nhân Gia Đình.

Thời gian: 19g-21g Chúa nhật, ngày 21.05.2017.

Địa điểm: Giáo xứ Phú Trung, 1434 Lạc Long Quân, P. 11, Q. Tân Bình.

Rất hân hạnh được đón tiếp

Đọc 1588 lần
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật