[GIỚI TRẺ CÙNG CHÚA VÀO ĐỜI]

GIỚI TRẺ CÙNG CHÚA VÀO ĐỜI

Trên núi Đức Mẹ Qui Hòa, Giáo Phận Qui Nhơn

 

Ngày 01.01.2020 vừa qua, Thần Khí Chúa lại sai Sr Maria Hồng Quế và chúng con ra đi, đến với Đức Mẹ Núi Qui Hoà cùng hơn 700 bạn trẻ liên Giáo xứ thuộc Giáo phận Qui Nhơn. Quả thực, Thần Khí đã dẫn dắt chúng con đi theo một con đường, con đường ấy được mang tên Đức Giêsu Kitô. Mặc dù hành trình leo núi khá vất vả, từng bước chân đi mỏi mệt, từng hơi thở dồn dập, nhịp tim đập liên hồi, mồ hôi ướt hết cả áo quần…nhưng các bạn trẻ đều cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi và bình an trọn vẹn trong tâm hồn khi lên với Mẹ.

80807133 3037480109811114 3796782984091140096 n

Thế nhưng, con đường lên núi Đức Mẹ hiện nay còn quá khó khăn vì đường đi còn trắc trở, chưa có tay vịn, chưa có nơi nghỉ ngơi… Sẽ thiếu an toàn, khó khăn cho những người lớn tuổi hành hương cũng như nhiều người muốn đến với Mẹ. Nhìn đến các giáo phận khác đều có các trung tâm hành hương Đức Mẹ, riêng Giáo phận Qui Nhơn thì chưa có một nơi hành hương Đức Mẹ đúng nghĩa, bất giác, chúng con thấy thương Mẹ Núi Qui Hoà nơi đây, biết bao lời cầu xin và thầm dâng lên Chúa ước nguyện trong tương lai Giáo phận Qui Nhơn cũng sẽ có trung tâm hành hương Đức Mẹ Qui Hòa sánh ngang cùng các giáo phận khác, để đoàn con cái nơi đây có thể chạy đến với Mẹ, cùng gia tăng lòng yêu mến Mẹ.

Chuyến hành Hương Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa càng trở nên thiêng liêng hơn khi Thánh lễ được cử hành vào lúc 09g00 do Cha Tổng Đại Diện Giuse Trương Đình Hiền chủ tế và bài chia sẻ của Cha Giuse Nguyễn Đức Minh (phó ban giới trẻ giáo phận) đã giúp mọi người chiêm nghiệm sâu sắc hơn tinh thần từ bỏ theo Chúa và giá trị của những việc làm, hy sinh vì tình yêu. Cuộc đời “Xin vâng” của Đức Mẹ chính là mẫu gương cho những ai muốn làm môn đệ Chúa. Đây là điều cần thiết cho mỗi người chúng con – những người trẻ đang lội ngược dòng để bước theo Chúa Kitô.

 

Tiếp đến, là bài chia sẻ của Sr Maria Hồng Quế với chủ đề “GIỚI TRẺ CÙNG CHÚA VÀO ĐỜI”. Sr Maria đã mở đầu bài chia sẻ của mình với lời nhận định như sau: Chúng ta không thể chỉ nói rằng “người trẻ là tương lai của thế giới”. “Họ chính là hiện tại của thế giới; chính ngay lúc này đây, họ đang làm cho thế giới phong phú hơn” (c64). Sr nhấn mạnh rằng, đã đến lúc các bạn phải bắt đầu sống ý nghiêm túc hơn, có ý thức trách nhiệm hơn về cuộc đời mình, góp sức chia sẻ với người lớn trong việc phát triển gia đình, xã hội và Giáo hội. Tuy nhiên, có vẻ như đi đối với việc thế giới càng tân tiến thì lối sống nuông chiều bản thân và thoả hiệp với những giá trị xấu của giới trẻ lại càng lên ngôi, khiến người lớn chúng tôi không ít lần phải tự hỏi: Các bạn thực sự đang nghĩ đến điều gì? Điều gì đang diễn ra trong đời sống của các bạn?

80789261 459140851672504 1193464466872729600 n

Khách quan mà nói, các bạn trẻ ngày nay rất dễ mất đi ngọn lửa nhiệt huyết. Khi phải đối diện với những cơn bão đời, tuổi trẻ non nớt của các bạn lại càng lộ rõ vẻ yếu ớt và dễ đầu hàng. Các bạn không ngần ngại buông xuôi tất cả, mặc cho những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời cứ thế trôi đi một cách vô định hoặc rơi vào tình trạng bế tắc, thất vọng, chán chường và bắt đầu muốn nổi loạn. Chỉ cần một điều gì đó dù là rất nhỏ xảy ra không như ý các bạn muốn, cũng đủ đè bẹp ý chí của các bạn rồi. Có gì gọi là hoàn hảo đâu các bạn? Những biến cố vui buồn đơn thuần cũng chỉ là những gia vị của cuộc sống thôi mà, chúng không đáng để bạn phải đánh đổi một hiện tại đang tươi đẹp đang chờ bạn khám phá và làm cho cuộc sống này thêm phong phú.

81600935 488457225143022 7659069175838539776 n

Xuyên suốt bài chia sẻ, Sr Maria đã không ngừng nhắc nhở các bạn trẻ phải nhớ rõ điều này, Chúa Giêsu không hề được bao vây bởi những ông thánh tí hon hay những nhà bác học thành kính sùng đạo. Khi dạo quanh Đền Thờ, Ngài dễ dàng phát hiện những người thông minh nhất, những người chăm chỉ nhất, và những người đạo hạnh nhất. Song không phải vì điều đó mà Ngài đã đến, Ngài không tụ tập các bạn như một tiểu đội của những người có năng khiếu đặc biệt về Luật Lệ và các Ngôn Sứ. Tất cả các bạn đều là những người què quặt, đói khát, không được toại nguyện, nhưng Chúa chọn các bạn trở thành những vị chủ nhân hiện tại và tương lai của Giáo hội, chính bởi vì Thiên Chúa yêu thương và tin tưởng giới trẻ các bạn hết mực. Ngài không kìm hãm ước mơ của các bạn, cũng không thu hẹp chân trời của các bạn, Ngài luôn khích lệ các bạn và Ngài tuyển chọn các bạn để thực thi những công việc quan trọng, và Ngài sẽ luôn đảm bảo cho các bạn hoàn thành tốt những công việc ấy.

82110238 2619548838275815 2375251853970505728 n

   “Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã sống tuổi trẻ như chúng con và đã gọi ngay nhiều người trẻ đến ở với Chúa khi Chúa vào đời. Chúa cùng họ rảo hết các xóm làng, trèo lên những ngọn núi cao, nhiều lần gặp sóng gió trên biển hồ. Chúa dạy họ cầu nguyện để đón nhận mặc khải của Chúa Cha, và sai họ đem bình an đến cho mọi nhà. Rồi Chúa tuôn đổ Thánh Thần xuống trên họ, Chúa cho họ ra đi xây dựng Giáo Hội và thế giới mới trên nền tảng Tin Mừng và Tình yêu của Chúa. Lạy Chúa, xin cho người trẻ chúng con hôm nay biết đón nhận ánh mắt yêu thương của Chúa, bảo nhau đến với Chúa và trở thành người môn đệ Chúa yêu. Xin đào tạo chúng con như nhóm trẻ ban đầu của Chúa để chúng con luôn hân hoan vì rượu mới Chúa ban và để chúng con mạnh mẽ tiếp tục sứ mệnh cứu thế, với sức mạnh và trí khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, hầu nhiều người được sống và được sống dồi dào” (Kinh của người trẻ). Amen.

Đọc 707 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật