Phút Hồi Tâm Yêu Thương

PHÚT HỒI TÂM YÊU THƯƠNG

VHA 0615 Copy 

      Kết thúc khóa học hai ngày “ Vững bước vào đời sống hôn nhân” với bao xúc cảm” hào hứng, sôi nổi, lắng đọng, và dĩ nhiên không thiếu những giọt nước mắt của các cặp tham dự viên khi cùng nhau tham dự buổi “Phút hồi tâm”.

      Trong ánh nến lung linh, tiếng nhạc nhẹ như ru lòng người. Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, đã giúp cho các bạn học viên thấy được tầm quan trong của cầu nguyện, “cầu nguyện là bảo hiểm của gia đình”, PHT là một phương tiện giúp các bạn vừa cầu nguyện vừa nhìn lại các mối tương quan của mình với người bạn đời, từ khi quen nhau, yêu nhau đến khi quyết định tiến tới hôn nhân. Sr Maria Hồng Quế cho các cặp đôi có thời gian ngồi đối diện nhau, nhắc nhớ cho mỗi người nhớ lại giây phút thuở ban đầu khi họ yêu nhau. Điều gì làm cho những con người đơn lẻ trên thế giới này tìm thấy nhau để rồi tim cùng lỡ nhịp, nhưng lỡ cùng một nhịp. Họ đến với nhau qua sự rung động bởi ánh mắt, nụ cười, từng hành động nho nhỏ của đối phương làm nửa còn lại xao xuyến. Ấy thế mà qua thời gian, dần dần tình yêu trong họ bớt đi sự nồng nhiệt, đôi lúc tưởng chừng như nguội lạnh. Giây phút này giúp họ hồi tưởng lại những kỷ niệm, cảm xúc họ đã từng có với nhau, để rồi biết trân trọng hơn những tháng ngày đã qua.

       Những lời thú tội nghẹn ngào vì đôi lúc yếu lòng say nắng một ai đó. Hay đôi lúc em hoặc anh đã quá bận rộn với công việc mà quên mất thời gian giành cho nhau. Những hiểu lầm, những khúc mắc trong lòng đã bao lâu rồi em và anh mới có dịp cùng ngồi bên nhau, trong giây phút này, mở lòng chân thật để nói ra hết những lời trái tim muốn nói. Những cái ôm, những cái siết tay hay đôi khi chỉ nhìn vào mắt nhau giữa em và anh lúc này thay cho hàng vạn lời nói, xóa bỏ khoảng cách giữa đôi ta, hâm nóng lại tình yêu thuở bản đầu, cho em và anh hiểu nhau hơn.

       Và còn điều gì tuyệt vời hơn trước khi chia sẻ những điều thầm kín, mỗi cặp đôi đều mời Chúa đến hiện diện trong từng góc nhỏ của mình, để xin Ngài ban sự bình an trong tâm hồn, ban thêm sức mạnh để vực dậy những yếu đuối, và tuôn đổ tình yêu chữa lành con tim đang tổn thương.

VHA 0628 Copy

       Phút hồi tâm kết thúc trong tình yêu tràn ngập căn phòng nhỏ bé. Nhìn vào mắt của mỗi người, không còn là sự bất an, phiền muộn mà thay vào đó là sự an nhiên hạnh phúc. Ước chi mỗi cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân sau này, luôn nhớ đến sự hiện hữu của Thiên Chúa để mời Ngài đồng hành cùng lứa đôi trong đời sống gia đình.

Đọc 1879 lần
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật