Cảm nghiệm chuyên đề: Sống đức tin theo mẹ Maria

 

MỪNG SINH NHẬT MẸ

Ngày mừng sinh nhật Mẹ Maria đã trôi qua (8/9), nhưng trong tôi vẫn giữ nguyên cảm xúc bồi hồi, từ lúc tôi " gặp gỡ " Mẹ nơi hang đá của Bệnh viện Chợ Rẫy tọa lạc ở quận 5. Đó là nơi Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế được mời để chia sẻ, từ không gian đến khán giả...tất cả đều rất đặc biệt.

41215902 526478237780232 629024155504738304 n

Ngày hôm ấy, mưa lớn lắm, tôi nhìn trời mưa mà lòng bồn chồn sốt ruột, miệng khấn xin: Lạy Chúa xin Ngài cho mưa dừng đi, để buổi giao lưu chia sẻ của Sr Maria và các khán giả nơi bệnh viện được trọn vẹn...6 giờ tối Bệnh viện chìm trong bầu khí xám xịt của cơn mưa chiều, dẫu ướt và lạnh, tôi vẫn cố tìm kiếm hang đá Đức Mẹ. Thật ngạc nhiên và bất ngờ khi nhìn thấy “nơi Mẹ đứng” là một hang đá cũ kỹ rêu phong, Mẹ “đứng” giữa bộn bề phế liệu công nghiệp của bệnh viện thải ra, không gian chật chội, ẩm ướt...Nghe trong lòng đã thấy thương tâm...cho đến khi nghe Sr Hồng Quế bộc bạch “khung cảnh” nơi đây của Mẹ, khác với “Tòa Nữ Vương” uy quyền mà tôi nhìn thấy ở các nơi khác hay trong nhà thờ, tâm trạng bồi hồi và rồi tôi bật khóc...! Giọt nước mắt hòa lẫn trong cơn mưa đêm rã rích, lã chã trên khuôn mặt “thầy trò”, trên những người chứng kiến, chao ôi đau lòng, thương Mẹ vô bờ bến !

41438882 2206327196270303 4015825418538975232 n

Tôi lặng lẽ chiêm ngắm Mẹ : Màu áo bạc phếch cùng tháng năm, Mẹ vẫn đứng đó, vóc dáng nhỏ nhắn, dịu dàng và thanh thoát. Mẹ ngước mắt dõi theo, đôi mắt bao dung, cảm thông sâu sắc...Mẹ dõi theo con cái, cảm thông những hoàn cảnh bệnh tật đau đớn triền miên của những người trần thế, cảm thông những phận người đói rách cơ hàn mang trên mình căn bệnh ác tính...Đôi bàn tay Mẹ rộng mở, như ôm hết đàn con thương tật vào lòng, như vỗ về an ủi những nỗi đau vô tận...Mẹ ơi...Mẹ ơi...Nơi đây đầy rẫy những bất hạnh tột cùng, nơi đây tràn ngập những khổ đau cùng cực...sao Mẹ có thể quay lưng cho đành? Mẹ vẫn đứng đó, chịu đựng, kiên nhẫn lắng nghe lời cầu xin, của biết bao con cái chạy đến cùng với Mẹ. Đêm nay mừng Sinh Nhật Mẹ, hoa và nến lung linh cùng chiếc bánh kem xinh xắn, chúng con vô cùng cảm động...Mưa vẫn cứ rơi...rơi, nhưng có Mẹ và được ở bên Mẹ, chúng con thật ấm áp cõi lòng !

Với đề tài: "Sống Đức tin theo gương Mẹ Maria", Sr Maria Hồng Quế đã nêu bật và làm sáng rõ những đức tính cao quý của Mẹ Maria. Tuy là Mẹ Thiên Chúa, nhưng Mẹ Maria không được miễn chuẩn khỏi lo lắng, cũng không tránh được khổ đau của kiếp người. Tất cả những khổ đau ấy Mẹ đã luôn“ suy niệm trong lòng”. Sr Maria nhấn mạnh ba điều với người nghe :

  1. " Phúc cho ai không thấy mà tin".
  2. Dù gặp hoàn cảnh khó khăn mấy cũng tin.
  3. Thấy những điều hoàn toàn trái ngược nhưng vẫn tin.

Mẹ ơi, giữa bộn bề lo toan và các bệnh nhân đang chạy đua với “lưỡi hái của thần chết”, nhưng họ vẫn vững tin, chạy đến với Mẹ như nguồn cậy trông vững vàng, như niềm hy vọng cuối cùng cứu cánh cuộc đời họ!

Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân ái Mẹ hiển vinh,

Mẹ chính là Nữ Vương là trạng sư là đời con...

Lời  giảng của Sr Hồng Quế vừa chấm dứt, mưa cũng vừa ngừng rơi, mỗi người ra về trong niềm cảm mến, hẹn nhau thứ bảy mỗi tuần tại hang đá Đức Mẹ để cùng đọc kinh, cầu nguyện, cùng thắp lên ngọn nến tình yêu ấm áp, sưởi ấm trái tim đau đớn bệnh tật và xin ơn chữa lành hồn xác cho bệnh nhân nơi đây.

Anna Phi Huyền.

 

Đọc 1350 lần
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật