Mừng lễ kính: Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II

GIOAN PHAOLO II 3

Mừng lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, vị thánh bổn mạng của Chương trình Chuyên Đề Giáo Dục (CTCĐGD). Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II từ lâu đã được biết đến như một vị Giáo Hoàng của giới trẻ. Ngài không chỉ gần gũi, thân thiện mà còn là một nguồn cảm hứng và động lực cho những người trẻ vững bước trên hành trình đức tin của mình.

Việc lựa chọn Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II làm vị thánh bổn mạng của mình cùng câu Lời Chúa “Ngài phải lớn lên còn con phải nhỏ lại” (Ga 3,30) như kim chỉ nam và định hướng cho một chương trình Chuyên Đề Giáo Dục. Thật vậy, với sứ vụ nhỏ bé và nhưng không kém phần quan trọng trong công tác rao giảng Tin Mừng: đồng hành với các gia định, huấn luyện các kỹ năng cho người trẻ, cùng tổ chức các chuyên đề đặc biệt. Noi gương và tiếp bước vị thánh bổn mạng, với những ưu tư lo lắng về một nền giáo dục cho người trẻ, chúng con đã có những suy tư về huấn thị của Ngài: “Giống như người thanh niên trong Phúc Âm, để trả lời cho những vấn nạn nền tảng, điều người trẻ tiềm kiếm không chỉ là ý nghĩa đời sống, mà còn là phương thế cụ thể và hiệu nghiệm để sống đời sống ấy… Đây là đặc tính cơ bản nhất của người trẻ… Người trẻ muốn là chính họ… họ phải yêu mến chính tuổi trẻ của họ.”

655157 1024x768 ivan pavao ii 1024x768

Đang sống trong tuần lễ cầu nguyện cho công việc Truyền Giáo của Giáo Hội, chúng con một lần nữa lại nhớ đến câu nói của Ngài nói với các bạn trẻ tại Denver, Hoa Kỳ, tháng 7 năm 1993: “Các con đừng sợ, hãy đi đến mọi ngõ phố, mọi nơi công cộng, giống như các tông đồ đầu tiên để loan báo Đức Kitô và Tin Mừng cứu độ cho mọi nơi”. Quả vậy, cuộc đời của Ngài là những chuyến “Lữ hành không mệt mỏi” và luôn tràn đầy sinh lực của một người yêu mến Thiên Chúa, yêu mến giới trẻ và yêu mến con Người. Đó cũng là suy tư và thao thức của CTCĐGD chúng con về một chương trình mang Lời Chúa và mang những kỹ năng sống dựa trên nền tảng Lời Chúa đến với mọi người.

johnpaulIIwallpaper

Mừng kính Thánh Gioan Phaolô II, nhắc nhở và mời gọi mỗi người chúng con phải luôn quảng đại công tác với ơn Chúa, để làm cho ánh sáng Tin Mừng được lan toả trong cuộc đời, không dừng lại ở CTCĐGD mà lan rộng đến với mọi người, những người con Thiên Chúa và những người yêu mến Chúa Kitô.

Chúng con xin mượn tâm tình và sự khẳng định của Giáo Hội trong ngày lễ phong thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan PhaoLô II: “đời sống và tất cả công trình của ngài chính là công trình của Tình Yêu, của lòng thương xót Chúa dành ban cho nhân loại”, để dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng và ngợi khen.Thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II được Giáo Hội tôn phong như một mẫu gương thánh thiện cho toàn Giáo Hội, sự tôn phong này làm vang vọng lời của Chúa Giêsu:Các con hãy nên thánh như Cha các con trên trời là Đấng Thánh (Mt 5,48). Nguyện xin cho chúng con cũng nên thánh trong những việc làm nhỏ bé, từng cử chỉ hành động sẽ thể hiện trên đức tin của chúng con, chúng con không sợ hãi không lo lắng vì: “Ơn Ta đủ cho con!” (2Cr 12,9)

{youtube}ixJROPrGfvI{/youtube}

 

Đọc 1458 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật