Cảm nhận học viên khoá Chết thử để sống thật 2018: Mong manh phận người.

MONG  MANH  PHẬN  NGƯỜI.

45871534 1223062694515128 7056723849643032576 o 1

Anh là một trong 60 học viên của khóa Huấn luyện "THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT", hôm nay anh trải nghiệm "bài học" này do CTCDGD tổ chức tại hội trường của Giáo xứ Tân Định vào ngày 10/11/2018.

Khởi đầu, anh được bịt mắt và mò mẫm đi trong "bóng tối" giữa ban ngày, để vào hội trường. Con đường dài lắm, ví như đời người cũng dài như thế! " Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi...", anh vẫn bước đi trong tiếng nhạc văng vẳng bên tai nhắc nhở một kiếp người mong manh như "hạt bụi", thoáng chút ngậm ngùi...Bỗng bàn chân anh dẫm lên một thảm cát, một chút bối rối, bất giác anh khựng lại, thận trọng hơn, khẽ khàng hơn... Có bàn tay ai đó dìu dắt anh đi, ngỡ như bàn tay Chúa đỡ nâng cuộc đời mình!

Thế rồi anh cũng được nếm trải "cái chết" trong một không gian chìm đắm mùi nhang khói nghi ngút, tấm vải liệm trắng toát phủ lên người! Anh nằm đó, bất động, chân tay tê lạnh dần dần...Anh giật bắn người, khi những "hạt cát" ai đó quăng mạnh vào mình, tâm tư bỗng chốc bấn loạn, tự hỏi : "Mình chết rồi ư?". Tiếng khóc than, tiếng nhạc kèn, tiếng kinh cầu gấp gáp, và ấn tượng hơn cả là tiếng búa nện trên nắp quan tài! Thôi rồi, anh đã thực sự "chết" và cách ly trần thế! Một nỗi sợ hãi xâm chiếm toàn thân, anh cảm thấy hụt hẫng, chới với, suýt nữa là "ngồi" bật dậy! Chợt nghĩ về vợ con, nghĩ về những người thân yêu, bạn bè... chưa kịp từ biệt! Và cũng chưa kịp nói lời xin lỗi, tha thứ cho họ! Một niềm ân hận cứ xốn xang mãi trong tim. Lạy Chúa, con biết mình đã sai rồi! Một chốc nữa đây, anh sẽ được "sống lại" và nguyện xin Chúa giúp "con bắt đầu và lại bắt đầu" để nói lời yêu thương chân thành nhất với người thân.

Giờ đây, sau khi "làm mới lại bản thân" bằng những giọt dầu thơm nhận từ hai Soeurs Maria, anh nhận những cái ôm đồng cảm từ anh chị Áo Tím. Trong niềm xúc động dạt dào, anh ngồi giữa vòng tay thân ái của mọi người và chia sẻ cảm nhận của mình. Souer Hồng Quế và anh Luca Minh Tâm muốn anh kết nối thực hiện mong ước của anh dành cho vợ con ngay lúc này! Anh ngồi đó, đầu cuối xuống nhìn chiếc điện thoại chăm chăm, mặt đỏ bừng, nước mắt rơi rả chã, ngón tay lóng ngóng bấm từng phím tìm số danh bạ của vợ. Đã lâu rồi anh không gọi cho cô ấy, đã bao lâu rồi anh chưa hề nghe tiếng nói của cô ấy? Khắp khán phòng hướng cánh tay phải về anh, để truyền thêm năng lượng yêu thương vào người anh, có gì đó làm anh bối rối và ngập ngừng... mọi người hồi hộp chờ đợi cuộc đối thoại. Một bầu khí "nóng", căng thẳng bao trùm... Rồi một giọng nữ "alo" nhỏ nhẹ đáp trả, có vẻ bất ngờ và xúc động! Giây phút dường như "nín thở" vụt qua trong niềm hoan hỉ của mọi người. Anh nghe thấy cổ họng mình nghẹn lại, trái tim xao xuyến và anh bật lên câu: "Cho anh xin lỗi!". Ôi, chỉ đơn sơ vậy thôi, mộc mạc vậy thôi, mà sao lâu nay anh không thể làm được? Phải chăng dòng năng lượng yêu thương của hơn 60 con người ở đây, đã lan tỏa mạnh mẽ, giúp anh vượt thắng nỗi hờn giận, tự ái lâu nay, vượt thắng "cái tôi" quá lớn của chính mình! Để giờ đây có một kết quả thật đẹp: Hai vợ chồng đang được hàn gắn, nối nhịp cầu yêu thương sau một thời gian dài chia cách!

Chúa ơi, chỉ trong một ngày "thử chết", anh ấy đã tái sinh dòng suối nguồn tình yêu, làm bùng lên nỗi khát khao yêu thương, khát khao được ôm vợ ôm con trong vòng tay của một gia đình, mà đã bao lâu anh không thực hiện được !

Chết thử để sống thật! Vâng, từ nay anh sẽ sống tốt hơn, làm lành với vợ con và trân quý hạnh phúc hiện tại mà Chúa ban ơn cho anh, ngay trong khóa Huấn luyện tuyệt vời này!

Anna Phi Huyền

Đọc 1452 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật