Cảm nghiệm học viên khoá: Chết thử để sống thật 2018

Bài Cảm Nghiêm: Thử Chết để Sống Thật

Hôm nay sau khi tham dự khóa "Chết thử để sống thật" 

Con cảm nghiệm biết bao nhiều điều mới lạ,nhiều cung bậc cảm xúc mà Quý Cha, Soeur Hồng Quế, Soeur Xuân Hương, anh Minh Tâm, cùng những anh chị em học viên đã chia sẽ tấm bánh cuộc đời của mình.

Các học viên trong khóa học này ai cũng thân thiện vô cùng, tôi tìm được sự đồng điệu nơi mỗi người trong họ: cái bắt tay, cái ôm trân quý, đặc biệt là buổi tranning “kết nối mắt” giúp tôi đi sâu hơn cách để thấu hiểu một ai đó.

Trong buổi huấn luyện, ngoài những bài giảng của Quý Cha, Quý Soeur, tôi được lắng nghe rất nhiều tâm sự của anh chị em, chẳng hạn Chị NND(xin dấu tên), Chị còn rất trẻ, lấy chồng được 10 ngày, khi hạnh phúc đang đong đầy thì chồng chị bị đột quỵ và đã ra đi vĩnh viễn, để lại trong chị nỗi thương nhớ, chồng chị ra đi đến nay đã 7 năm nhưng chị vẫn chưa đi tìm được hạnh phúc mới. Chị đã khóc rất nhiều trong buổi tranning sáng nay.Vì nhớ lại những mất mát, thánh giá trong đời chị.

46120936 1224396957715035 1706612092653535232 o

Một trường hợp khác khiến tôi rất chạnh lòng đó là Anh NSH (xin được dấu tên) Anh là giám đốc thiết kế kiến trúc của 1 công ty ở Đồng Nai, từ miền Trung xa xôi, anh vào Nam lập nghiệp, lặn lội vào Sài Gòn, sau bao nhiêu năm miệt mài vì kế sinh nhai, anh đã lấy vợ và có hai đứa con, hoàn cảnh gia đình bây giờ khá sung túc, nhưng hạnh phúc gia đình anh lại không được êm ấm. Anh được một người bạn khích lệ đến với khóa “Thử chết để sống thật” để học thử xem sao. Khi đến với khóa học, anh đã trải lòng, chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại của anh đang trên đà rạn nứt,vì 2 vợ chồng đang sống ly thân 3 tháng nay, đến với khóa học này anh rất xúc động và chia sẻ để xin mọi người cầu nguyện. Sau khi được mọi người tiếp sức cầu nguyện, đặt tay trên anh để xin Chúa chúc lành và truyền thêm năng lượng cho anh. Anh đã lấy điện thoại và gọi cho vợ anh. Anh đã khóc và rất xúc động khó nói ra lời, tôi chỉ nghe anh nói. Vợ ơi, “cho anh xin lỗi”...,chắc đầu dây bên kia vợ anh cũng không hiểu được gì nhiều, vì thấy chồng chị nghẹn ngào trong nước mắt. Hạnh phúc của chúng tôi cũng dâng lên trong giây phút đó. Tạ ơn Chúa và cầu xin Chúa hàn gắn hạnh phúc cho gia đình anh chị

46140037 1224397537714977 8683635754603118592 o

Và còn nhiều trường hợp nữa, những chứng nhân sống động đưa tôi đến cung bậc này qua cung bậc khác.

Tôi thầm tạ ơn Chúa, vì Chúa đã cho tôi rất nhiều thứ mà trước đó tôi không nhận ra đó là một ân ban. Quá nhiều thứ may mắn trong cuộc đời tôi:

Tôi có một gia đình hạnh phúc

Có môi trường sống tốt

Có những mối quan hệ bạn bè tốt, gặp gỡ những người tốt.

Có một thân xác toàn vẹn, tay chân lành lặn mà chính Chúa đã cho tôi

Khóa học này đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Tôi hỏi mình suốt thời gian qua tôi đang đi tìm cái gì? tiền bạc ư? trí tuệ ư? những mối quan hệ tình thân, tình yêu tình bạn? hay tôi tìm kiếm Chúa để củng cố trong đời sống đức tin của tôi.

Trong cái vòng lẫn quẫn, tôi cần phải tĩnh thức, bật dậy ra khỏi đống phân nhơ nhớp là ù lì, ích kỉ, thích hưởng thụ. Vì bao lâu tôi còn ở trong đống phân nhơ nhớp, thì bấy lâu tôi làm khổ người thân và những người xung quanh tôi.

46065038 1224398551048209 6231488193439465472 o

Khóa học này dạy cho tôi rất nhiều bài học, giúp tôi hiểu rằng hạnh phúc chính là thời điểm này, ngay lúc này. Hãy sống trọn vẹn giây phút hiện tại và cố gắng tha thứ cho người đã làm tổn thương tôi, vì chính khi tha thứ là tôi cũng đã giải thoát cho bản thân Tôi.

Tôi thấy rõ tôi bây giờ đã khác với tôi của 6 tháng trước. Tôi cần yêu thương và quan tâm đến những người thân yêu của tôi nhiều hơn hơn nữa, để khi tôi “ra đi”, đó là một sự ra đi trong bình an, đèn dầu đã đủ để đón chàng rễ, không hối tiếc điều gì, vì mọi sự đã hoàn tất.

Trần Thị Tuyết

Đọc 1398 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật