LIỀU THUỐC CHO TRÁI TIM - Sơ Cứu Cảm Xúc 2

  ---- SƠ CỨU CẢM XÚC -----
  LIỀU THUỐC CỦA TRÁI TIM 
  -----------------------------------------------
  “Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an” (Mt 5,4). 
  - Có bao giờ trong cuộc đời này bạn cảm thấy thật buồn chán và mất động lực? 
  - Có bao giờ bạn cảm thấy bị tổn thương vì một biến cố hoặc một người nào đó? 
  - Có bao giờ bạn cảm thấy đau khổ và mất niềm tin vào cuộc sống?

  Hãy để chuyên đề Sơ Cứu Cảm Xúc 2 dẫn lối cho bạn dưới sự trình bày của Anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm, giám đốc công ty Tâm Trí Tín. Có những cách sau đây để bạn có thể bạn vượt qua được nỗi buồn và sơ cứu kịp thời cảm xúc bị tụt dốc của mình:

  - Sơ cứu cảm xúc bằng Kinh Lạy Cha: tạ ơn Chúa vì một ngày con được có của ăn, được Chúa chăm sóc , xin lỗi Chúa vì con phạm tội mất lòng Chúa, cám ơn Chúa vì đã bảo vệ con khỏi những điều xấu xa, những tai nạn, sự dữ,... Con may mắn hơn rất nhiều người rồi. Con hạnh phúc vì có Chúa.

  61650231 1375594555928607 7587835154664521728 o

  - Sơ cứu cảm xúc bằng việc đi ngược lại "cơ chế sinh tồn" : Chuyển xu hướng nhìn thấy điều rủi ro, tiêu cực thành xu hướng nhìn cái tốt, cái đẹp trước tiên. Hãy có cái nhìn hạnh phúc.

  - Sơ cứu cảm xúc bằng "vẻ đẹp thay thế": thay vì có cái tiêu cực, hãy tập lạc quan trong mọi vấn đề, tìm cái tích cực trong những điều tiêu cực. Hãy hạnh phúc trong nghịch cảnh.

  - Sơ cứu cảm xúc bằng việc trả lời hai câu hỏi: "Người thân yêu quý tôi bởi vì...", "Người thân vẫn yêu quý tôi mặc dù... " . Hãy hạnh phúc để người bạn yêu thương cũng hạnh phúc. Hạnh phúc và bình yên không phải là một điều xa xỉ, nó ở ngay bên ta, chỉ cần ta chịu dừng lại và cho nó một chỗ trú.

  61542270 1375594245928638 5423800734225268736 o

  Và hạnh phúc và bình yên không bao giờ tách rời Đức Kitô - Đấng hằng ban nguồn bình an đích thực cho nhân loại. Trong tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng hướng về Ngài dâng lời chúc tụng, tạ ơn và khấn sinh để Thần Khí Bình An và Tình Yêu của Ngài tuôn đổ dồi dào trên chúng ta. "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14,27)

  #sandykim

  #chuongtrinhchuyendegiaoduc #srmarianguyenthihongque#nguyenthihongque #socuucamxuc #lamchuhanhvi #tamly #tamlinh#mucvugiadinh #binhan #catholicdesign

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.