CĐ 247: GIA ĐÌNH MÁI ẤM CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 11 08, 2016

  image Copy

  Kính thưa quý vị,

  Chúng ta đang sống trong một xã hội mà bạo lực và tội ác ngày càng gia tăng. Những thủ phạm của các tội ác ấy đã gây ra biết bao đau khổ cho cá nhân, gia đình và xã hội; thậm chí, cho cả những người vô tội.

  Thật vậy, hầu hết những thủ phạm đó thường xuất thân từ những gia đình thiếu sự yêu thương, chăm sóc, cảm thông và thương xót. Thế nhưng, thật là may mắn, vì Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, đã nói: “Các vết thương có thể do gia đình gây ra, nhưng cũng chính gia đình lại có thể là suối nguồn an ủi và chữa lành”.

  Vì thế, trong những ngày cuối cùng của Năm Thánh Lòng Thương Xót, Giáo hội vẫn không ngừng quan tâm, yêu thương và kêu gọi các gia đình hãy thể hiện “việc chăn chiên” với lòng thương xót. Vì “niềm vui của các gia đình cũng là niềm vui của Hội Thánh”. Vậy, để gia đình thực sự là mái ấm của lòng thương xót:

  Các gia đình phải chuẩn bị và thực thi điều gì, để gia đình thực sự là mái ấm của hiệp thông và cầu nguyện?

  Các gia đình phải loại trừ điều chi, xây dựng điều gì, để gia đình thực sự là nơi an ủi và chữa lành?

  Cùng chia sẻ những thao thức của các gia đình và của Hội Thánh, Chương trình Chuyên đề Giáo dục - Ban Mục vụ Gia Đình TGP TP.HCM trân trọng giới thiệu và kính mời quý vị và các bạn đến tham dự các Chuyên đề: 247

  GIA ĐÌNH MÁI ẤM CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

  Thời gian:19g00-20g3thứ Bảy ngày 22.11.2016

  Địa điểm: Giáo xứ Hà Nội, Hạt Xóm Mới, số 685 Thống Nhất, P. 13, Quận Gò Vấp TP.HCM. 

  Vào cổng tự do

  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.