Latest News

Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên: người nghèo mở lối cho chúng ta vào Thiên Đàng

Được viết bởi

Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu rằng chính nơi người nghèo, chúng ta thấy sự hiện diện của Chúa Giêsu, Đấng dù giàu sang trở nên nghèo khó (xem 2 Cr 8, 9), và do đó nơi mỗi người nghèo, mọi người nghèo, có sự hiện diện "sức mạnh cứu rỗi". "Nếu trong con mắt của thế gian, họ có ít giá trị, nhưng họ lại là những người mở lối cho chúng ta vào Thiên Đàng"

Bảo vệ trẻ em trong thế giới kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu

Được viết bởi

Chúng ta hãy cùng nhau làm việc để trẻ em có thể nhìn chúng ta mỉm cười và giữ một cái nhìn trong sáng, đầy niềm vui và hy vọng

Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập Học viện mới về Hôn nhân và Gia đình

Được viết bởi

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập một Học viện giáo hoàng mới để học hỏi về hôn nhân và gia đình, thay thế Học viện do Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II thành lập vào năm 1981.

Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu tông du Colombia để thúc đẩy hòa giải và hòa bình

Được viết bởi

Chuyến tông du 5 ngày của Đức Thánh Cha nhằm thúc đẩy hòa giải và hòa bình cho Columbia

Đức Thánh Cha ủng hộ chiến dịch đưa Thông điệp ‘Laudato Sì’ vào thực tiễn

Được viết bởi
Tiếp sau kỷ niệm lần thứ hai ngày công bố thông điệp Laudato Sì - Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, Đức Thánh Cha Phanxixô đã tán thành một chiến dịch cam kết nhằm huy động ít nhất 1 triệu người trực tiếp dấn thân nhằm biến sứ điệp của Thông điệp Laudato Sì trở thành hiện thực.

Popular News

Ngày 8-10-2014 là ngày làm việc thứ ba của Thượng…
Tối 24/12/2017, trong bài giảng Thánh lễ Đêm Giáng Sinh…
Sáng nay 29/11/2017, tại Sân Kyaikkasan của thành phố Yangon, Myanmar, lúc…
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 24/12/2017,…

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Đại hội Thế giới các Gia đình tại Dublin

Được viết bởi
Đức Thánh Cha Phanxicô chắc chắn rằng ngài sẽ tham dự Đại hội Thế giới các Gia đình 2018 diễn ra tại Dublin, Ireland, từ ngày 21 đến 26 tháng Tám 2018, theo hãng tin Công giáo SIR của Italia. Thông tin đăng trên trang web của SIR cũng cho biết Đức Thánh Cha sẽ tham dự Lễ hội Gia đình và chủ sự Thánh lễ bế mạc ngày 26 tháng Tám 2018.

Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ các giáo lý viên hãy biết sáng tạo

Được viết bởi
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp cho các giáo lý viên đang tham dự một Hội nghị chuyên đề Giáo lý Thế giới diễn ra tại Đại học Giáo hoàng Argentina ở Buenos Aires, từ ngày 11 đến 14 tháng Bảy2017 với chủ đề “Phúc cho những ai có lòng tin”.

Thượng Hội đồng 2018: Đã có 60.000 câu trả lời từ các bạn trẻ trên khắp thế giới

Được viết bởi

Đức Hồng y Baldisseri cho biết có 60.000 bạn trẻ đã trả lời bản câu hỏi khảo sát trên mạng để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng 2018 dành riêng cho họ.

Đức Thánh Cha kêu gọi tôn trọng mong muốn của bậc cha mẹ muốn chăm sóc bé thơ đến cùng

Được viết bởi

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho cha mẹ của Charlie Gard, và hy vọng "mong muốn đồng hành và chăm sóc cho con của họ đến cùng không bị bỏ qua".

Các Giám Mục Đức 'lấy làm tiếc' về việc bỏ phiếu thông qua hôn nhân đồng giới

Được viết bởi
Hội đồng Giám mục Đức đã lấy làm tiếc về việc quốc hội bỏ phiếu cho phép hôn nhân đồng tính, các ngài cam kết bảo vệ "sự hiểu biết của người Công giáo về hôn nhân".

Tòa Thánh tuyên bố phá thai không phải là một phần của 'sức khoẻ sinh sản'

Được viết bởi
Tòa Thánh tuyên bố trước Liên Hiệp Quốc rằng phá thai không nên được xem là một phần của thuật ngữ "sức khoẻ sinh sản và tính dục" và ‘giới tính’ chỉ mang ý nghĩa duy nhất về bản chất và sự khác biệt giới tính sinh học.

Đức Thánh Cha Phanxicô kỷ niệm 25 năm giám mục: "Hãy chỗi dậy, hãy nhìn xem, hãy hy vọng!"

Được viết bởi
Sáng Thứ Ba 27/6/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ tế Thánh lễ kỷ niệm 25 năm giám mục của ngài tại Nhà nguyện Pauline trong Dinh Tông Tòa, cùng đồng tế với ngài là các thành viên Hồng y đoàn đang hiện diện tại Rôma.

Ngày nay các Kitô hữu vẫn phải đối mặt với những thử thách và bách hại

Được viết bởi
Hôm Chúa Nhật 25/6/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Kitô hữu đừng sợ loan báo sứ điệp Tin Mừng, đừng sợ dự liệu thất bại, thậm chí bị bách hại, nhưng hãy luôn sống trong sự hiểu biết rằng Chúa luôn ở bên mình.

Đức Thánh Cha: 'Gia đình là men cho một xã hội nhân bản'

Được viết bởi
Trong cuộc gặp gỡ với các hiệp hội gia đình Châu Âu, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở rằng tiến bộ xã hội phụ thuộc vào gia đình. "Gia đình là một loại men giúp làm cho thế giới nhân bản hơn và huynh đệ hơn, nơi mà không ai cảm thấy bị chối từ hay bị bỏ rơi".

Công bố logo chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 tại Panama

Được viết bởi
Hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria là điểm nổi bật của logo chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 - dự kiến diễn ra ​​tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng 2019. Giáo phận tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới đã công bố logo này hôm 13 tháng Năm 2017, đồng thời cũng đón nhận hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới là cây thánh giá hành hương và bức icôn “Đức Mẹ che chở Dân thành Roma”, trong một buổi canh thức cầu nguyện.

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật