LÒNG BIẾT ƠN ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU ?

LÒNG BIẾT ƠN QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Cuộc sống bộn bề lo toan, tính toán như xã hội hiện nay, con người trở nên đau khổ nhiều chính vì họ chưa có lòng biết ơn và chưa nhận ra mình còn hạnh phúc gấp trăm nghìn lần những người khác. Quả thế, con người của chúng ta thường dành phần nhiều thời gian để làm việc, để kiếm tiền và thường than khóc về một quá khứ, và hiếm khi ta thấy hình ảnh của một người dành thời gian để Tạ ơn Chúa trên chính những đau khổ của mình. 
Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế đã chia sẻ đề tài: Phép màu để cải thiện mối quan hệ. 
Mở đầu bài giảng của mình Sr đã nói: “Hãy để chính bản thân của mình được lột xác bởi lòng biết ơn.”

60083887 1357601184394611 1749713940599799808 o

Lòng “biết ơn” thì ai cũng đã biết, đã nghe rất nhiều, nhưng chúng ta không thực hành trong cuộc sống. Vì thế, cuộc sống của chúng ta đôi khi chỉ nhìn thấy đau khổ và bế tắc. Để chữa lành các mối quan hệ, chúng ta phải bắt đầu từ lòng biết ơn. Sr đã đặt ra câu hỏi “Ngay chính giờ phút bạn đang thở, bạn đang sống này đây, bạn đã biết ơn điều đó chưa?”. Cả khán phòng dường như ngừng lại, bầu không khí trở nên trầm lắng lạ thường với câu hỏi đó, có lẽ đâu đó trong cuộc sống này chúng ta cũng như thế. Chúng ta cứ để cuộc đời mình trôi đi như một dòng chảy không điểm dừng không nơi neo đậu, nhưng chỉ khi va vấp chúng ta mới có thời giờ mà ngồi lại nghiền ngẫm và suy nghĩ về những điều mình cần tạ ơn trong cuộc đời.

Từ đó, Souer mời gọi mọi người cùng tham gia vào trải nghiệm “Lòng biết ơn”, các học viên đã được tập luyện về phương thế để tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Từ đó, mọi người được hiểu hơn về sự khác nhau giữa “Lòng biết ơn lý thuyết” và “Lòng biết ơn từ sự thực hành”. Lòng biết ơn là một nét đặc trưng của người trưởng thành và là một người Kitô hữu thực sự. Nếu cuộc đời đầy ắp nỗi đau đã che phủ lên bạn như một màn đen của sự lừa dối thì chính “lòng biết ơn” sẽ là nhãn quan về sự tốt lành của Thiên Chúa hiện diện trong đời sống bạn. Với nhãn quan đó, bạn có thể nhận ra được thực tại của sự dữ và chắc chắn bạn sẽ thấy ánh sáng cho chính mình, như câu Thánh Kinh trong Tin mừng Gioan “Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối và bóng tối đã không tiêu diệt được ánh sáng” (Ga 1,5).

60029394 1357601501061246 5498605312036306944 o

Hãy để ánh sáng hồng ân Thiên Chúa sọi rọi chúng ta, hướng dẫn chúng ta. Lòng biết ơn Chúa là điều cần thiết và quan trọng nhất để ta nhận ra mình là người Chúa yêu. Để rồi chúng ta trở nên ý thức và nhạy bén hơn với những điều tốt nơi người khác; và nhất là với điều tốt, tình yêu, sự tha thứ, lòng thương xót …phát xuất từ tình yêu Chúa sẽ giúp chúng ta chữa lành bản thân và chữa lành cho người khác.

Sức mạnh của lòng biết ơn sẽ chữa lành các mối quan hệ. Khi bạn được chữa lành thì chính bạn sẽ được hạnh phúc và bình an.

JB Hồng Tân.

Đọc 12895 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật