Bosco Nguyễn

Bosco Nguyễn

Lời Chúa trong Lễ Tro nhắc chúng ta rằng, Thiên Chúa muốn chúng ta tìm giờ thinh lặng đối diện với Ngài để được rọi soi tận tâm hồn và để được Ngài biến đổi bên trong.
Nói tới sám hối chúng ta thường nghĩ tới một trạng thái u buồn ảm đảm, nhưng thực ra đáng vui mừng hơn là buồn.
Hôm thứ Bảy 05/12/2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ Hiệp hội Phụ huynh Công giáo nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hiệp hội.
Đâu là thái độ của bạn khi thực hành việc dâng cúng?
Công nghị có thể không “chạm” đên mỗi vấn đề này, nhưng chúng ta có thể suy nghĩ để đào sâu sự hiểu biết của chúng ta, cũng là để giúp đỡ Giáo hội.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng các bậc cha mẹ dự phần vào quyền năng tạo dựng của Thiên Chúa. Đức Thánh Cha diễn tả điều này khi nói về hôn nhân trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 04/10/2015 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Thứ tư, 05 Tháng 8 2015 00:00

KIÊN TÂM

Lạy Thầy thương xót, con tin nơi Ngài.
Mỗi ngày loại bỏ một ước muốn bất chính đang chế ngự mình, và thay thế bằng một ước muốn lành thánh theo các giá trị của Tin Mừng.
Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 00:00

Bài học từ Hươu cao cổ

Chúng ta cũng thế, thật dễ nản chí khi mọi việc đều trở nên tồi tệ. Nhưng cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải giữ vững niềm tin. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.
Thứ tư, 08 Tháng 7 2015 00:00

Đồng tính luyến ái và các ngộ nhận

Khi nói về đề tài nhạy cảm đồng tính luyến ái, người ta thường rơi vào hai thái cực: một là kỳ thị không thương tiếc, hai là bao dung ủng hộ. Đa phần, cả hai thái độ này đều xuất phát từ những thành kiến có sẵn hoặc hùa theo đám đông mà không dựa trên một chuẩn mực đạo đức hay cơ sở luân lý nào.
Page 1 of 2

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật