Print this page

Cảm nhận Chuyên đề: CHẨN ĐOÁN NHỮNG CẢM XÚC BẤT ỔN

CẢM XÚC BẤT ỔN LÀ NHỮNG ĐIỀU CHẲNG THỂ GỌI TÊN?

Cảm nhận Chuyên đề: CHẨN ĐOÁN NHỮNG CẢM XÚC BẤT ỔN

Là một chút giận dữ không nói nên lời
Là một thoáng lo lắng khôn nguôi
Là một nỗi u buồn vương vấn trong lòng 
Là thất vọng, là nản lòng, là cảm giác tội lỗi, là thờ ơ hay đơn thuần là chút tình cảm đọng lại trong tim không có kết quả?

54520402 1314886788666051 1337129306152763392 o

Mỗi người chúng ta đều là bản thể yếu đuối bất toàn giữa một vũ trụ bao la, không thể lấp đầy. Biết là vậy nhưng cuộc sống không phải để chúng ta chìm đắm trong một mớ cảm xúc hỗn độn, kéo ghì lòng ta xuống.

"Chuyên đề: CHUẨN ĐOÁN CẢM XÚC BẤT ỔN" có lẽ sẽ giải đáp phần nào cho mỗi người chúng ta về vấn đề này, về những gì chứa đựng trong ta mà ta chưa thể hiểu nổi hay nói đúng hơn là để chúng ta hiểu chúng ta hơn.

Buổi chia sẻ của cha GB Nguyễn Quang Tuyến có lẽ sẽ khá là học thuật đối với những người thích "cảm xúc" như tôi và một số ai khác. Nhưng sẽ là một đòn tâm lý mạnh cho chúng tôi, tạm gọi là những kẻ ngông - thích nuông chiều cảm xúc. Cảm xúc vốn dĩ không thể phán xét là tốt hay xấu, kết quả của nó ra sao phụ thuộc vào hành động sau đó của chúng ta.

54388221 1314907625330634 8776973026102083584 o

Tôi có từng nghe một câu thế này : "Tốc độ xử lý cảm xúc của bạn tỷ lệ thuận với tốc độ tiến đến thành công của bạn. " Nếu ngày nào chúng ta chưa có đáp án và giải pháp cho cảm xúc bất ổn của mình thì nó sẽ mãi cầm tù chúng ta, khiến ta chẳng thể hạnh phúc được.

Vậy để đi đến một đáp án cho vấn đề này ta nên làm gì? Cha nói rằng: chúng ta có 3 CÔNG CỤ HƯỚNG TỚI CẢM XÚC LÀNH MẠNH VÀ TRỌN VẸN:
1. Kiến thức về cảm xúc.
2. Luyện tập kỹ năng.
3. Tương tác với Thiên Chúa.

Tôi nghĩ rằng đó chính là chìa khóa vạn năng cho những cảm xúc bất ổn mà chúng ta gặp phải. Nếu đã tìm được con đường, vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không cho mình một cơ hội để khám phá cảm xúc chính mình và hướng nó đến những điều tích cực. Và đó cũng là điều đẹp lòng Chúa.

Hãy nhìn ra Chúa trong mọi biến cố và cảm xúc của chính mình, nó có thể là một hồng ân được ẩn giấu, là một sứ mạng, là một thử thách, là cách Chúa bảo vệ ta khỏi những điều xấu mà ta không thể nhìn thấy. Chỉ khi vượt qua và nhìn lại ta mới thấy Chúa thương ta dường nào...

Mến chúc bình an, ân sủng và hạnh phúc đến mọi người.

Rate this item
(0 votes)