Ban MVGĐ Tổng Giáo Phận Sài Gòn Thông Báo Khóa Học “Tâm Lý Phát Triển Đời Người”

Ban MVGĐ Tổng Giáo Phận Sài Gòn

Thông Báo Khóa Học “Tâm Lý Phát Triển Đời Người”

 

cac giai doan phat trien chieu cao cua tre me khong the bo qua

      Thời lượng :          24  tiết (8 tuần)

      Bắt đầu từ:           05/12/2015 – 30/01/2016  

      Các sáng thứ 7      08:30 – 11:30       

 

GIỚI THIỆU

Chuyên gia tâm lý Erik Erikson phân chia cuộc sống con người theo 8 giai đoạn tâm lý căn bản, và nhấn mạnh rằng người ta chỉ có thể phát triển đầy đủ ở một giai đoạn nào đó về phương diện tình cảm, tâm lý, xã hội, nếu giai đoạn trước đó không bị gián đoạn.

“Tâm lý phát triển con người”  là môn học vô cùng quan trọng và hấp dẫn cho mọi người ở mọi bậc sống và ngành nghề công tác khác nhau.

Quan trọng vì cuộc sống của chúng ta là sống với người khác. Do đó, cần tìm hiểu tâm lý và những đổi thay của con người  theo dòng thời gian, từ khi còn trong  bụng mẹ đến lúc chết đi; cũng như cần tìm hiểu những đổi thay, tác động của  lịch sử, của  nền văn hóa và của xã hội trên cuộc đời con người, để chúng ta có thể có những phương cách giáo dục đúng đắn, hành xử với người khác một cách trân trọng và yêu thương.

Hấp dẫn  vì các ngành khoa học từ bao thế kỷ nay đều muốn tìm cách đi sâu, nghiên cứu tường tận, nhưng tới nay vẫn chưa có một lời giải đáp đầy đủ và thỏa đáng, bởi vì con người luôn là một “huyền nhiệm” và là một “kiệt tác của Thiên Chúa”.

 

GIẢNG VIÊN:

         Nt. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP, Ths. Tâm Lý.

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC

 • Khơi gợi và phát huy sự tham gia của học viên, bên cạnh sự hướng dẫn nhiệt tâm của giảng viên. Luôn khuyến khích sự chủ động và lòng tự tin, khi học viên muốn thể hiện mình, qua việc chia sẻ, trao đổi, đóng góp ý kiến…
 • Khoá học sẽ dùng phương pháp giáo dục chủ động, lấy học viên làm trọng tâm bao gồm: thuyết trình, thảo luận, xem phim, nghe nhạc, sắm vai xử lý tình huống, trình bày trước lớp và các hoạt động kích thích động não, sáng tạo đem lại niềm vui, hứng thú học tập. 

ĐỐI TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH

 • Dành cho hết mọi người quan tâm đến lãnh vực Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình để sống và hướng dẫn người khác sống Tin Mừng về Hôn nhân và Gia đình theo đức tin Công giáo.
 • Những người Kitô hữu đang dấn thân làm việc, chuyên nghiệp hay thiện nguyện nghiệp dư, trong các lãnh vực xã hội như giáo dục, y tế, tư vấn tâm lý, pháp luật.. . để giúp họ có một cái nhìn đầy đủ và sâu sắc hơn về con người, đối tượng mà họ phục vụ phù hợp với ý định của Thiên Chúa.
 • Những ai có nhu cầu tối đa hóa giá trị bản thân, kiếm tìm sự bình an nội tâm và niềm hạnh phúc trong các mối tương quan.

ĐIỀU LỆ

 • Đối với các học viên được yêu cầu phải hiện diện ít nhất6/8 buổi học đối với môn học, mới được làm bài kiểm tra cuối môn học.

GHI DANH: Tại Phòng Học vụ Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Q. 1, Tp.Hcm (: (08) 6291 0366.  

-         Giờ làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu:   
  • Sáng: 08g00 – 11g30
  • Chiều: 14g00 – 17g30
  • Thứ bảy:
   • Sáng: 08g00 – 11g30

    HỒ SƠ:

 • Phiếu ghi danh (Học viên cũ – mang theo Thẻ học viên khi đến ghi danh)
 • 1 ảnh 3x4 hoặc File để làm thẻ học viên (nếu là Học viên mới)
Đọc 4313 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật