Latest News

Gợi ý mục vụ năm 2019: ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN

Được viết bởi

Năm 2019 Hội Thánh tại Việt Nam, theo định hướng mục vụ Hội đồng Giám mục đã đề ra trong Thư Chung 2016, giữa những mối quan tâm mục vụ sẽ quan tâm cách đặc biệt đến việc “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”.

Logo Năm Mục vụ Gia đình 2019: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”

Được viết bởi

Dấu chỉ mà Chúa Giêsu muốn nhắc đến ở đây là dấu chỉ của sự yêu thương. Không có yêu thương, con người sẽ chết trong tội lỗi.

Làm sao để có thể tha thứ trong gia đình

Được viết bởi
Bị tổn thương ít nhiều là điều dường như không tránh khỏi trong hầu hết đời sống các đôi vợ chồng và gia đình. Dù những tổn thương có được bộc lộ ra qua những lời lẽ tức giận và phê phán đi nữa hoặc được dấu kín trong âm thầm và lặng lẽ rút lui, chúng cũng gây hậu quả là xói mòn tình cảm và sự tin tưởng.

'Ly hôn xanh' ngày càng nhiều, tại sao?

Được viết bởi
Thuật ngữ “ly hôn xanh” được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn.

Hội nghị Ủy ban Mục vụ Gia đình lần VIII họp trong 2 ngày 19 và 20/9/2017.

Được viết bởi

Sáng thứ Ba 19/9/2017, Hội Nghị Ủy ban Mục vụ Gia Đình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc tại Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Thư chúc mừng Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn của Ủy ban Mục vụ Gia đình, Hội đồng Giám mục Việt Nam

Được viết bởi

Thay mặt cho các linh mục, tu sĩ, giáo dân đang phục vụ trong Ủy ban Mục vụ Gia đình thuộc HĐGMVN, Ban Mục vụ Gia đình các giáo phận, các Đoàn thể và Phong trào về gia đình, con xin gửi đến Đức Cha lời chia vui với tất cả tâm tình tạ ơn, hiệp thông và chia sẻ.

Người Philippines được mời gọi tận hiến gia đình cho Đức Mẹ Maria

Được viết bởi

Đại hội Thánh Mẫu Toàn quốc vừa diễn ra ở thủ đô Manila nhằm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Tại đây, một nhà thần học tham dự đã mời gọi người dân Philippines tận hiến gia đình mình cho Đức Mẹ Maria.

"Tại sao con cái không vâng lời tôi?"

Được viết bởi

"Tại sao con cái không vâng lời tôi?" Đây là câu hỏi muôn đời. Và đây là tin vui: câu trả lời rất đơn giản! Mọi thứ liên quan đến cách chúng ta nuôi dạy con cái và thời gian chúng ta đầu tư vào chúng.

Các gia đình Á Châu làm chứng cho Tin Mừng dù gặp nhiều thánh đố

Được viết bởi
Phụ nữ và các gia đình ở Á Châu làm chứng cho Tin Mừng mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách đố và khó khăn

7 thói quen tốt của Gia đình Công giáo

Được viết bởi
Kế hoạch của Thiên Chúa dành cho gia đình là trở nên một kiểu mẫu cho tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Ngày vì Sự sống được tổ chức ở Anh và xứ Wales

Được viết bởi

Mục đích tổ chức ngày này nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống con người ở mọi giai đoạn và trong mọi hoàn cảnh.

Bài Nói Chuyện Với Giới Trẻ Tại Đại Hội Thánh Mẫu Trà Kiệu 2017 Về Gia Đình

Được viết bởi
Hội Thánh Công giáo đề cao gia đình và vai trò của gia đình trong sứ mạng mình. Hôn nhân là một trong bảy bí tích cao trọng, và Gia đình là Hội Thánh tại gia sống Tin Mừng Tình Yêu Chúa trao phó.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến hậu quả của vấn nạn thất nghiệp đối với gia đình

Được viết bởi
Hôm 20/05/2017, Đức Thánh cha Phanxicô đã nhấn mạnh đến sự nghiêm trọng của vấn nạn thất nghiệp khi phát biểu trong buổi gặp gỡ các đại biểu tham dự hội nghị quốc tế của Quỹ Hỗ trợ Giáo hoàng Centesimus Annus Pro Pontifice Foundation, diễn ra tại Rome trong tuần qua.

Chúng ta phải bảo vệ sự sống ở mọi giai đoạn

Được viết bởi
Sự sống luôn phải được bảo vệ, từ lúc thụ thai đến lúc chết đi theo cách tự nhiên, ở mọi giai đoạn của đời sống. Đó là lý do tại sao chúng ta dấn thân chăm sóc sự sống mỏng manh, chẳng hạn như những người khuyết tật hay người già, chẳng những thế chúng ta còn phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta

Khóa Huấn Luyện Tác Viên Mục Vụ Gia Đình Giáo Phận Quy Nhơn Ngày 27 – 28/10/2016

Được viết bởi
Sáng ngày 27/10/2016 Đức cha Matthêu, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn cùng cha Tổng Đại diện đến khai mạc khóa Tập Huấn Tác viên Mục Vụ Gia Đình tại Trung Tâm Mục Vụ của giáo phận.

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật