Latest News

Chúng ta phải bảo vệ sự sống ở mọi giai đoạn

Được viết bởi
Sự sống luôn phải được bảo vệ, từ lúc thụ thai đến lúc chết đi theo cách tự nhiên, ở mọi giai đoạn của đời sống. Đó là lý do tại sao chúng ta dấn thân chăm sóc sự sống mỏng manh, chẳng hạn như những người khuyết tật hay người già, chẳng những thế chúng ta còn phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta

Khóa Huấn Luyện Tác Viên Mục Vụ Gia Đình Giáo Phận Quy Nhơn Ngày 27 – 28/10/2016

Được viết bởi
Sáng ngày 27/10/2016 Đức cha Matthêu, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn cùng cha Tổng Đại diện đến khai mạc khóa Tập Huấn Tác viên Mục Vụ Gia Đình tại Trung Tâm Mục Vụ của giáo phận.

Hội Nghị Thường Niên Mục Vụ Gia Đình Lần VII

Được viết bởi

Hội Nghị Thường Niên Gia Đình lần thứ VII được tổ chức tại Văn Phòng HĐGM VN, trong hai ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2016 dưới sự chủ tọa của Đức Giám mục  Giuse Châu Ngọc Tri, Chủ tịch UBMVGĐ.

Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành tự sắc thiết lập Bộ về Giáo dân, Gia đình và Sự sống

Được viết bởi
Hôm thứ Tư 17/8/2016, Tòa Thánh Vatican đã công bố tự sắc của Đức Thánh Cha Phanxicô chính thức thiết lập Bộ về Giáo dân, Gia đình và Sự sống đồng thời bổ nhiệm Đức Giám Mục Kevin Joseph Farrell, hiện là Giám Mục Giáo Phận Dallas (Texas, Hoa Kỳ) làm Tổng trưởng tiên khởi của Bộ này.

Tây Ban Nha: Project Mater - một mái ấm giúp đỡ cho các bà mẹ mang thai cơ nhỡ

Được viết bởi
Cô Maria (tên được thay đổi để giữ riêng tư) đã có một cuộc sống không mấy dễ dàng. Vài năm trước, trong khi mang thai đứa con thứ hai, cô bị đưa vào một trung tâm dành cho người nghiện ma túy. Cơ quan phúc lợi xã hội đã tạm nuôi dưỡng đứa con gái đầu lòng, vì cô đã không có điều kiện để chăm sóc cho đứa bé.

Popular News

Mục đích tổ chức ngày này nhằm nâng cao nhận…
Sự sống luôn phải được bảo vệ, từ lúc thụ…

Hội Nghị Thường Niên Mục Vụ Hôn Nhân Gia Đình Giáo Tỉnh Miền Bắc

Được viết bởi

Hội nghị diễn ra từ 30.6 đến 1.7 tại TGM Bùi Chu

Làm thế nào để biết bạn đang ở trong Vương quốc hôn nhân

Được viết bởi
Nhiều cặp vợ chồng Kitô giáo cố gắng đặt Thiên Chúa ở trung tâm của cuộc hôn nhân, nhưng hoàn toàn nhầm lẫn về vai trò của họ, và làm sao để hôn nhân làm đẹp lòng nhau, và đẹp lòng Thiên Chúa.

Khai Giảng Khóa Học “Phương Pháp Rụng Trứng Billings”

Được viết bởi
Dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là giới y tế Công Giáo, các gia đình trẻ, Giáo lý viên Hôn nhân Gia đình, nhân viên công tác xã hội trong và ngoài Giáo phận

Tòa Thánh thiết lập Thánh Bộ về Giáo dân, Gia đình và Sự sống, bắt đầu hoạt động từ 01/9/2016

Được viết bởi
Theo đề nghị của Hội đồng Hồng y, hôm 04/6/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn quy chế thử nghiệm (ad experimentum) thiết lập Thánh bộ mới về Giáo dân, Gia đình và Sự sống, là sự hợp nhất của Hội đồng Tòa Thánh về Giáo dân và Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình bắt đầu hoạt động kể từ ngày 01/9/2016

Đức Hồng y Sarah: "Chúng ta phải bảo vệ gia đình khỏi sự tấn công của ma quỷ"

Được viết bởi

Đức Hồng y Robert Sarah nói rằng ly dị, chung sống như vợ chồng và kết hợp đồng tính gây tổn hại đến trẻ em và làm cho khó khăn hơn trong việc khám phá tình yêu Thiên Chúa.

Chủ đề Đại hội Gia đình Thế giới Dublin 2018: “Tin Mừng của Gia đình, Niềm vui của Thế giới”

Được viết bởi

Hôm 24/05/2016, Đức Cha Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình, và Đức Tổng Giám Mục Diarmuid Martin của Dublin đã trình bày về Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 22 đến  26 tháng Tám, 2018, tại Dublin với chủ đề "Tin Mừng của Gia đình, Niềm vui của Thế giới".

Những đặc điểm của gia đình lành mạnh

Được viết bởi

Các gia đình luôn tìm kiếm những cách thức làm cho gia đình lành mạnh cả về thể chất và tình cảm.

Hội Nghị Mục Vụ Gia Đình Giáo Tỉnh Miền Trung 2016

Được viết bởi

Đại diện UBMVGĐ của cả sáu giáo phận thuộc Giáo tỉnh Miền Trung đã họp hội nghị thường niên tại Tòa Giám Mục GP Đà nẵng trong hai ngày 11 và 12 /5/2016 vừa qua.Cùng tham dự hội nghị này còn có Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng HĐGMVN, Thư ký UBMVGĐ toàn quốc và Trưởng ban UBMVGĐ TGP Sài gòn, cùng ba thành viên giáo dân thuộc TGP Sài gòn.

Hạ viện Ý thông qua kết hợp dân sự đồng tính bất chấp các cuộc biểu tình lớn ủng hộ gia đình

Được viết bởi

Trong tuần qua Hạ viện Ý đã bỏ phiếu phê chuẩn một dự luật cho phép kết hợp dân sự đồng tính, bất chấp các cuộc biểu tình lớn chống lại dự luật của người Công Giáo trên toàn quốc hồi đầu năm nay.

Người mẹ trì hoãn điều trị ung thư não ác tính để sinh đứa con của mình

Được viết bởi
Theo lẽ thường, phải bỏ đi đứa bé để Kim có thể trải qua hóa trị, xạ trị nhằm giữ lại mạng sống của mình. Nhưng Kim đã quyết định cứu đứa con của mình.

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật