CẢM NHẬN CỦA CÁC HỌC VIÊN

CẢM NHẬN CỦA CÁC HỌC VIÊN

Sau hai ngày tham dự Khóa tĩnh huấn: Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần, các tham dự đã chia sẻ những viên ngọc quý như sau:

- Khi tham dự khóa này tôi không để mình lơ là một phút giây nào, tất cả các bài học đều rất hay và quý giá. Quý nhất, ý nghĩa và tuyệt vời nhất là giây phút Đi Tìm Sao. Trong một không gian rộng lớn, với lượng người đông như thế, tôi làm sao để tìm ra được ngôi sao của mình. Thời gian tìm kiếm chờ đợi, thử thách và khi gặp được rồi thì cảm thấy ý nghĩa. Khóa tĩnh huấn rất đặc biệt vừa được thinh lặng tĩnh tâm với Chúa nhưng cũng được học hỏi rất nhiều qua các hoạt động. Xin tổ chức chương trình này nhiều lần trong năm, để nhiều người được tham dự vì chương trình rất nhiều hữu ích.

- Đây là kỳ tĩnh tâm cuối cùng mà 2 vợ chồng tôi ở cùng với nhau, vì hai vợ chồng tôi quyết định sẽ sống xa nhau một thời gian. Trong đời sống hôn nhân, gặp nhiều sóng gió, thử thách.... Đến với Khóa Tĩnh Huấn này tôi được chữa lành bằng những chia sẻ với mọi người, qua những chia sẻ của mọi người, tôi thấy mình vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều người. Con rất biết ơn Chúa đã cho chồng của con hiện diện với con trong một ngày và cùng tham dự giờ chầu với nhau. Lần đầu tiên 2 vợ chồng mới có cơ hội nhìn vào mắt nhau, tôi được chữa lành khi được nhìn vào mắt của anh ấy. Qua khóa tĩnh huấn, tôi quyết tâm thay đổi bản thân, để thay đổi người thân trong gia đình. Cám ơn chương trình, nhờ khóa này mà tôi biết mình phải làm gì trong ngày tháng tiếp theo.

- Lần đầu tiên được tĩnh tâm mà tôi được chạm tới Chúa, tôi được chan hòa trong tình thân của mọi người. Qua các đề tài: sống tâm tình tạ ơn, giờ Chầu Thánh Thể, tôi được chạm đến Mặt Nhật của Chúa, cảm thấy trong lòng rất sung sướng. Tôi khóc vì quá vui mừng hạnh phúc và cảm nhận được sự chữa lành của Chúa.

- Tôi là một người khô khan nguội lạnh, tôi xin Chúa rất nhiều điều nhưng đều không được, tôi bỏ Chúa nhiều năm nay. Tôi đến với khóa khóa tĩnh huấn này vì sự rủ rê của mấy người bạn. Thật không ngờ, tôi đã nhận được rất nhiều ơn, nhiều bài học con rất quý. Tôi ấn tượng nhất là khi mình tìm ngôi sao. Tôi đã rất cố gắng nhưng vẫn không tìm thấy, tôi rất hoảng hốt, tôi đã đọc Kinh lạy Cha để khấn xin Chúa, chưa đọc xong thì tôi đã nhìn thấy một ngôi sao mà ngôi sao của tôi rất đặc biệt vì tôi tìm thấy nó ở trong thùng rác, tôi rất xúc động quá đỗi. Lạy Chúa, con cám ơn Chúa đã giúp con thức tĩnh. Con hứa với Chúa và mọi người con sẽ thay đổi bản thân con ngay từ giây phút này.

Tôi là người thứ 11, mặc dù đến với chương trình dù chỉ được một ngày, tôi đã cố gắng thu xếp hết mọi việc để được tham dự chương trình. Qua đề tài của Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, “Sống giây phút hiện tại”, tôi thấy mình đang lãnh phí những giây phút hiện tại, tôi phải sống tốt phút hiện tại để con sẵn sàng đón Chúa đến. Cám ơn Đức Cha đã thức tỉnh con và giúp con biết chọn lựa điều gì tốt cho bản thân. “Chọn Chúa hay chọn công việc của Chúa”.

- Tôi là một tân tòng, theo Chúa được 14 năm. Tôi thấy đức tin của mình còn non yếu. Trong khóa tĩnh huấn này tôi nhận được một ơn Chúa rất đặc biệt, rất lớn trong giờ Chầu, tôi đã được Chúa đụng chạm, được Chúa chữa lành trong tâm linh. Con cám ơn Chúa và ban tổ chức đã đưa con đến với khóa tĩnh huấn tuyệt vời này.

- Trước đây tôi đi chầu Chúa, tôi đi như một thói quen. Buổi tối hôm qua, tôi được tham dự một giờ Chầu rất đặc biệc, hơn 2 tiếng đồng hồ ở bên Chúa, tôi cảm thấy Chúa rất gần, tôi được sờ Chúa và Chúa đang sờ chạm tôi, tôi nổi hết da gà, tôi rất quý giây phút linh thiêng ấy. Đó là của ăn nuôi sống linh hồn tôi.

- Hành trình tìm sao, tôi không tìm thấy ngôi sao mà ban tổ chức chuẩn bị. Nhưng khi được hướng dẫn, tôi thấy rằng anh chị em xung quanh, họ là những ngôi sao bằng cách này hay cách khác Chúa gửi đến để soi chiếu cuộc đời tôi.

Khi tham dự chương trình, tôi thấm thía từng bài học và mỗi bài học giúp soi dọi vào lòng tôi, giúp tôi nhận ra những lỗi lầm của mình, tôi khiêm tốn nhìn nhận rằng, tội lỗi tôi rất lớn, nhưng tôi lại hay đổ lỗi cho Chúa và cho người khác. Qua buỗi tĩnh huấn này, tôi đã xin lỗi Chúa và cũng may có cả vợ và các đi cùng, nên tôi đã có cơ hội để xin lỗi vợ và các con của mình.

- Những giọt nước mắt của con trong 2 ngày nay, đều là những giọt nước mắt hạnh phúc. Tôi mới tin theo Chúa được 5 năm, giờ đây tôi đang làm một giáo lý viên. Trong hành trình đi tìm sao, tôi mới thấy đức tin của mình rất yếu. Tôi xin Chúa tăng thêm đức tin cho tôi và sớm cho tôi tìm được ngôi sao của mình. Chúa đã nói với con “ơn Ta đủ cho con”. Tôi an tâm phụng sự Chúa.

- Lần đầu tiên con được cùng với cả gia đình tham dự tuần tĩnh tâm. Tôi là một tân tòng, đức tin của tôi rất yếu. Nhưng Chúa vẫn không ngừng gửi thử thách đến với tôi và gia đình, thật quá lớn. Đã nhiều lần đức tin của con rất chao đảo, tinh thần yếu đuối, tôi cảm thấy mình đang rơi vào vực thẳm. Cám ơn Chúa đã cho con được tham gia khóa tĩnh huấn Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần. Tất cả mọi bài học, mọi hoạt động thật ý nghĩa. Sự gằng co giữa tiền tài, danh vọng trong bản thân. Nhưng trên hết và quan trọng nhất con quyết định chọn lựa Tin yêu Chúa. Cám ơn Chúa rất nhiều.

- Tôi rất khát khao được cùng chồng đi với tôi đến với khóa tĩnh huấn này, nhưng chồng không chịu đi. Đi một mình lòng tôi cũng buồn lắm, nhưng khi đến với chương trình, thì tôi nhận được sự chữa lành của Chúa qua giờ Chầu và các bài học, tôi đã được anh chị em thương mến. Hứa với Chúa và bản thân, tôi  phải thay đổi bản thân, làm một ngôi sao sáng để chiếu soi cho chồng của mình.

- Qua 2 ngày tĩnh huấn, con được 2 ơn: Nhận ra Chúa qua hành trình tìm ngôi sao, con đã tìm được 3 ngôi sao, con đã đem tặng hết 3 ngôi sao cho 3 người bạn. Sau đó con không tìm được ngôi sao nào nữa, nhưng khi vào lại phòng hội con đã được một bạn khác tặng một ngôi sao khác. Thật tuyệt vời.

- Tôi thật hạnh phúc vì được tham dự khóa tĩnh huấn qua phần: Kết Nối Mắt, tôi đã được cùng với con trai trải nghiệm “nhìn nhau”, sau nhiều ngày tháng không tôi và con trai không muốn nói chuyện, không nhìn nhau... Hai cha con đã cùng nhìn nhau và cùng rơi lệ. Cám ơn Chúa và chương trình đã giúp gắn kết tình thân với hai cha con chúng con. 

Đọc 12857 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Xem thêm trong chuyên mục này Hành Trình Dọn Đường Cho Chúa Đến »

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật