DỪNG LẠI!

DỪNG LẠI!

VHA 0251 Copy

Giữa bao vội vã của cuộc sống bon chen, ồn ào. Một ngày nào đó, bạn hãy dành cho mình khoảng không gian lắng trầm và thời gian vừa đủ để Sống chậm lại”, dừng lại hành trình đời mình và tự hỏi: Tôi là ai? Tôi đang sống vì ai? Tôi đang đi tìm gì giữa hành trình cuộc đời đầy khó khăn, cạm bẫy và luôn thách thức tôi chiếm hữu, hưởng thụ nhiều hơn nữa?

Hãy dừng lại để kịp nhận ra, dường như tôi không chỉ đi tìm miếng cơm manh áo, nhưng có lẽ còn tìm thêm chút danh, chút lợi, chút tình, tìm những niềm vui vô bổ chóng qua. Hạnh phúc đối với tôi chỉ là khi được ăn no mặc ấm, hoặc hơn nữa là có chút của ăn của để,... Yêu thương” đối với tôi có lẽ cũng là điều phải đổi chác công bằng, ai yêu tôi, tôi sẽ yêu lại, ai không yêu tôi thì tôi không quan tâm. Đó là luật sống của những người chưa chạm được đến Thiên Chúa - Đấng là Tình Yêu Đích Thật, đã yêu vô vị lợi tất cả chúng ta và đã hi sinh chính Con Một mình là Đức Giêsu để đền tội thay cho toàn nhân loại.

Hãy dừng lại để nghỉ ngơi, để cảm nhận giữa những cháy nắng của cuộc đời vẫn có làn gió nhẹ làm mát dịu những âu lo, hong khô những giọt mồ hôi của lao nhọc tháng ngày.

Hãy dừng lại, nhắm mắt và cảm nhận, để trải nghiệm một thực tại mà ai cũng phải đối diện: Nếu cái chết đang đến ngay lúc này, tôi có thể làm được gì cho những người thân yêu nhất của mình? Phải chăng tôi đã an tâm khi nghĩ rằng, những nhọc nhằn tôi đang trải qua là vì họ đấy thôi! Đúng là vậy rồi nhưng tôi có nghĩ là họ cần điều gì khác nữa ngoài miếng cơm manh áo tôi đem lại cho họ? Phải chăng cuộc đời như lời nhạc của nhạc sĩ Xuân Hồng trong bài hát Mùa xuân bên cửa sổ: Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp. Mùa xuân đâu chỉ có hoa thơm và nắng hồng. Cuộc đời còn cả những nụ hôn...” . Vâng, cần lắm một lời khuyên hữu ích, một lời an ủi động viên những lúc yếu đuối hay băn khăn trước một quyết định quan trọng, cần lắm một bàn tay nắm lấy bàn tay đang muốn tiếp thêm sức mạnh, cần lắm một cái ôm xiết để xoa dịu nỗi cô đơn thất vọng trong cuộc đời, cần lắm một ánh nhìn yêu thương, tha thứ và cần lắm một khoảng lặng để đồng cảm và thấu hiểu.

Hãy dừng lại để nhận ra rằng tôi cũng cần một ánh mắt cảm thông và động viên, một ai đó thấu hiểu và sẵn sàng sẻ chia cùng tôi trong lý tưởng và trên hành trình cuộc đời.

Hãy dừng lại, để kịp nhận ra tôi đã đánh mất quá nhiều cơ hội để sống yêu thương, cho đi và phục vụ.

Trong một khoảnh khắc của lần Chết thử”, tôi chợt nhận ra khi buông tay xuống và nhắm mắt, tôi không thể nào níu kéo hay có thể làm được gì cho những người thân yêu nhất của tôi và cho cuộc đời này.

Mời Bạn, một lần Hãy dừng lại” và Chết thử”, để có thể Sống thật” và yêu thương thật tình như hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, Bạn nhé.

Cám ơn Chuyên đề CHẾT THỬ ĐỂ SỐNG THẬT đã cho tôi những trải nghiệm thật quý giá.

Hoa Đêm

Đọc 1400 lần
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật