Sức Mạnh Của Tình Yêu

SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU

 

Sr Hồng Quế đạo hiếu 036Đêm 19/2/2017, tại Giáo xứ Hòa Hưng, Quận 10. Tp HCM, tôi được nghe Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Quế thuyết giảng đề tài "Sức Mạnh Của Tình Yêu". Chỉ trong một tiếng đồng hồ ngắn gủi, Sơ đã dành cho các bạn trẻ một trải nghiệm đầy chất lượng.

Thật vậy, chất giọng trầm bỗng của Sơ đã " lay động " xúc cảm đến trái tim các bạn : ký ức thuở còn bé thơ lần lượt hiện về...Từ lúc chào đời, họ đã được đôi bàn tay thương yêu của mẹ chăm sóc như thế nào, lo lắng ra sao, đều xuất phát từ tình yêu vô bờ bến của mẹ...Để rồi khi con lớn lên, bàn tay mẹ cũng gầy guộc, chai sần theo năm tháng ! Sơ nhắn gửi đến mọi người, những ai còn mẹ hãy yêu quí và trân trọng mẹ mình. Ơn nghĩa sinh thành, thật khó đáp đền cho xứng đáng công lao từ mẫu. Bàn tay mẹ nhỏ nhắn, dịu dàng là thế, còn đôi bàn tay cha thì ngược lại, to lớn rắn chắc. Nếu mẹ có công " hoài thai " chín tháng mười ngày, nuôi nấng con thơ khổ cực; thì bàn tay cha cũng lao nhọc, tảo tần mưu sinh để dưỡng nuôi con khôn lớn. Vất vả là thế, gian khổ là thế, bàn tay cha vẫn lao động cật lực, ngõ hầu thấy con ngày mỗi trưởng thành...Nào có ai biết bàn tay cha đã khô ráp và nhằng chịt các vết sẹo? Mấy ai biết bàn tay vững chải của cha là điểm tựa cuộc đời con ? Gia tài cha để lại không phải là nhà lầu, xe hơi, mà là nền tảng đạo đức con người. Cha đã truyền đức tin cho con. Cha là người vĩ đại trong con !...

Dường như có ai đó đang thổn thức... Sơ bảo các bạn hãy đặt bàn tay lên ngực và tuyên hứa chân thành, tình cảm và trách nhiêm với cha mẹ. Hãy trở về nơi trái tim của mình. Ai cũng có nơi trở về để yêu thương. Hãy nắm lấy bàn tay cha, yêu quí bàn tay mẹ, và đừng làm tổn thương đấng sinh thành. Đừng để muộn màng, vì sau một đêm tỉnh dậy, biết đâu cha mẹ sẽ ra đi vĩnh viễn...Có ai lỡ làm cha mẹ buồn lòng, hãy khóc đi, khóc đi..! Hãy trở về gia đình, hãy sống trọn tình con thảo. Hãy cầu nguyện cho cha mẹ.

Xin Chúa giúp con biết thảo kính các ngài, biết yêu thương, chữa lành và đem niềm vui đến cho mọi người. Biết giơ tay ra nâng đỡ những người xung quanh, luôn biết phát huy tài năng và ước mơ của khối óc và bàn tay diệu kỳ. Xin Chúa chúc lành cho những đôi bàn tay hiện diện nơi này.

Bài hát “yêu người như Chúa yêu ” vang lên nhắc nhở các bạn trẻ hãy luôn " yêu người như Chúa", là sống trọn điều Chúa dạy và đẹp lòng Chúa luôn mãi.

Anna Phi Huyền.

Đọc 1695 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật