Cảm nhận CĐ SƠ CỨU CẢM XÚC 2

                       Bài cảm nhận - SƠ  CỨU  CẢM  XÚC 2

Đến với đề tài " Sơ Cứu Cảm Xúc", do Chương trình Chuyên đề Giáo dục tổ chức tại giáo xứ Tân Định, các tham dự viên hầu hết là người trẻ, được dịp lắng nghe anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm diễn giải sôi nổi và hào hứng! Điều bất ngờ là có sự tham gia của một số tôn giáo bạn, khích lệ tinh thần cho nhau rất nhiều!

61802728 1375593802595349 6746572832290897920 o

" Sơ cứu Cảm Xúc ", ngôn từ rất lạ và ngộ nghĩnh, kích thích trí tưởng tượng bạn trẻ đến tham gia

Quả thật, anh Luca luôn thể hiện vai trò chủ động trên diễn đàn. Cách thuyết trình ý tưởng rõ ràng, mạch lạc và anh luôn lặp đi lặp lại những điểm nhấn của đề tài. Giúp người nghe nắm bắt thật chắc chắn các vấn đề đã phân tích.

Rất nhanh nhẹn và dứt khoát, anh " thông báo " 4 thông điệp muốn chia sẻ qua bài kinh " Lạy Cha". Vì trong đó có 5 ý vô cùng quan trọng để " sơ cứu Cảm Xúc " trong đề tài này.

61999434 1375594025928660 7219386557633921024 o

Ý thứ nhất : Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày - chúng con được no đủ mỗi ngày. Cám ơn Chúa.

Ý thứ hai : Và tha nợ cho chúng con - tạ ơn Chúa vì Chúa đã tha tội cho chúng con, đem lại bình an tâm hồn.

Ý thứ ba : Như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con - chúng con tha thứ cho những ai làm tổn thương chúng con qua hành động, lời nói...

Ý thứ tư : Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ.

Ý thứ năm : Cứu chúng con khỏi sự dữ.

Anh Luca khuyên các bạn hãy  " đọc kinh chậm thôi ". Đó là thông điệp thứ nhất. Vì khi ta đọc chậm, tự soi rọi bản thân qua 5 ý trên, sẽ cảm thấy bình an lạ kỳ, trong lòng biết ơn Chúa dường bao!

Tiếp theo, anh cho biết bộ não chúng ta được thiết lập trên một cơ chế " sinh tồn ", có xu hướng nhìn thấy điều tiêu cực, rủi ro để bảo vệ " thân chủ ". Vì thế ta hãy luyện tập cho bộ não có khả năng nhìn thấy điều TÍCH CỰC. Đó là thông điệp thứ hai! Những bài tập nhỏ, ngắn gọn được các bạn thực hành trong bầu khí thân thiện, hòa nhã, giúp các bạn thấm nhuần tư tưởng.

Thông điệp thứ ba, anh Minh Tâm nhắn nhủ mọi người, hãy thử làm mới, thay đổi bản thân để gìn giữ cảm xúc tích cực, tự khắc sẽ có nguồn năng lượng tích cực!

Thông điệp cuối cùng, là bài tập ứng dụng cho nhóm 4 người, có bạn trong đó. Bạn sẽ chọn ra người mình quý trọng nhất thể hiện qua "cái ôm" thân thiết ; gặp bạn bè thì bắt tay, gặp người bị gây lỗi thì sẽ cúi mặt, né tránh...Bài thực hành thật thú vị, cứ như dòng đời đưa đẩy, cả khán phòng bắt đầu di chuyển chậm rãi, và đồng thời quan sát mọi người xung quanh. Có những " cái ôm" thoáng qua rất nhiều, cũng có khi họ bắt tay nhau vui vẻ, đồng cảm, nhưng cũng có lúc họ "né nhau" cúi mặt!

 

Tiếng anh Luca nhẹ nhàng...bạn đi qua biết bao ngã rẽ cuộc đời, tình cờ găp nhau, vì Trái Đất này rất tròn, bạn sẽ còn nhiều cơ hội để gặp họ lần nữa! Cho nên đừng để những điều đáng tiếc xảy ra trong các mối quan hệ đó, hãy sống và làm việc thật tốt, để khi một ngày nào đó là "người sẽ ra đi", bạn để lại những gì tốt đẹp cho đời?

“Đời cứ trôi nhanh, có bao giờ giật mình nghĩ tới,

Đời quá mong manh, khi ra đi để lại những gì?

Đời phút chia ly, khi nhớ tôi người ta nhớ gì?”

"Nếu bạn xét đoán ai, bạn sẽ không còn thời gian để yêu thương họ"( Thánh Teresa Cacutta ).

Anna Phi Huyền.

Đọc 1326 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật