Latest News

Thông điệp Urbi et Orbi của Đức Thánh Cha: “Lời chúc Giáng Sinh là lời cầu chúc cho tình huynh đệ”

Được viết bởi

Tình huynh đệ là lời cầu chúc của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho Rôma và toàn thể thế giới được thể hiện trong Thông điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi của ngài hôm 25/12, khi ngài mời gọi mọi người bái quỳ và tôn thờ Hài Nhi Giêsu.

Đức Thánh Cha cầu mong các gia đình sum họp vào dịp Giáng sinh

Được viết bởi

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 23/12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về việc Giáng sinh là thời gian để các gia đình được sum họp.

Hãy là "các kênh" thiện lành và tiếp đón để xây dựng một thế giới thân thiện hơn, thông cảm hơn, Kitô giáo hơn

Được viết bởi

Khoảng 65 trẻ em và người lập công của chúng thuộc tổ chức Azione Cattolica Ragazzi (ACR) của Ý đã gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican vào dịp Giáng sinh.

ĐTC Phanxicô thiết lập giáo phận Hà Tĩnh, bổ nhiệm Giám mục giáo phận Vinh và Hà Tĩnh

Được viết bởi

Ngày 22-12-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã thành lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, dòng Đa Minh, cho đến nay là GM giáo phận Vinh, làm GM tiên khởi của Hà Tĩnh, Giáo phận thứ 27 của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Cùng với quyết định trên đây, ĐTC bổ nhiệm Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, thuộc Tu Đoàn Xuân Bích, cho đến nay là GM Phụ tá giáo phận Hưng Hóa, nay làm tân GM chính tòa giáo phận Vinh.

Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh các nhân viên Vatican: hãy nên thánh để được hạnh phúc

Được viết bởi

Hôm thứ Sáu 21/12/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các nhân viên Tòa Thánh Vatican và gia đình họ trong cuộc gặp mặt truyền thống để trao nhau lời chúc mừng Giáng Sinh.

Popular News

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Được viết bởi

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục (TGM) Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội trong Thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội vào lúc 10g thứ Ba 18/12/2018.

Kinh Lạy Cha biến đau khổ thành đối thoại

Được viết bởi

Tiếp tục bài giáo lý về Kinh Lạy Cha trong các buổi Triều yết chung thứ Tư hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Kinh Lạy Cha mời gọi chúng ta biến mọi nỗi đau khổ và lo lắng thành một cuộc đối thoại với Thiên Chúa.

Hãy mở lòng để chào đón Chúa Giêsu

Được viết bởi

Trong huấn từ buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng 02/12/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu rằng Mùa Vọng không chỉ là thời gian chuẩn bị cho Giáng Sinh: chúng ta còn mong chờ sự trở lại của Chúa Kitô vào ngày sau hết, cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu vào cuối cuộc đời của chúng ta. Đức Thánh Cha nói thêm rằng bốn tuần lễ của Mùa Vọng "mời gọi rời bỏ một lối sống thường lệ và cam chịu, để ra đi, nuôi dưỡng hy vọng và ước mơ cho một tương lai mới."

Giáo lý về Mười Điều Răn: 'Tình yêu không thích hợp với việc sùng bái thần tượng'

Được viết bởi

Tiếp tục loạt bài giáo lý về Mười Điều Răn, hôm thứ Tư 02/08/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh báo chống lại cám dỗ đối với việc sùng bái thần tượng hiện diện trong xã hội hiện đại, ngài nói rằng Thiên Chúa thật dạy chúng ta yêu thương.

Hành trình của Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du Chile và Peru

Được viết bởi

Khi chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến 2 quốc gia Châu Mỹ Latinh là Chile và Peru làm nổi bật lên một số vấn đề cấp bách nhất ở các quốc gia đó, thì lịch trình của Đức Thánh Cha cho chúng ta ý tưởng về điều chúng ta có thể mong đợi.

Vượt qua nỗi sợ và đón nhận tha nhân

Được viết bởi

Đức Thánh cha Phanxicô đã cử hành thánh lễ Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô và nhắc rằng để gặp gỡ tha nhân, trước tiên chúng ta phải vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

Tâm điểm của Giáng sinh là niềm hy vọng

Được viết bởi

Tối 24/12/2017, trong bài giảng Thánh lễ Đêm Giáng Sinh ở Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha suy niệm về cách thức mà mọi thứ trở thành nguồn hy vọng với sự ra đời của Chúa Giêsu.

Đức Maria là người cộng tác hoàn hảo vào công trình của Thiên Chúa

Được viết bởi

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 24/12/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy niệm về biến cố Truyền Tin theo bài đọc Chúa Nhật thứ tư Mùa Vọng. Ngài nói về phản ứng của Đức Maria đối với lời mời gọi của Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Thánh lễ tại Yangon

Được viết bởi

Sáng nay 29/11/2017, tại Sân Kyaikkasan của thành phố Yangon, Myanmar, lúc 8g30 (giờ địa phương), Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng Thánh lễ với sự tham dự của hàng trăm ngàn tín hữu Công giáo đến từ khắp nơi trên đất nước Myanmar, và từ nhiều quốc gia khác.

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Tiếp kiến Tướng Min Aung Hlaing

Được viết bởi

WHĐ (28.11.2017) – Sau vài tiếng đồng hồ đến Myanmar, vào lúc 17g55 ngày 27-11, tại Tòa Tổng giám mục Yangon, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing.

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật