Đức Thánh Cha cầu mong các gia đình sum họp vào dịp Giáng sinh

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 23/12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về việc Giáng sinh là thời gian để các gia đình được sum họp.

Hôm Chúa Nhật 23/12, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các tín hữu hành hương tập trung ở Quảng trường Thánh Phêrô để đọc Kinh Truyền Tin rằng Giáng sinh là thời gian để sum vầy bên nhau như một gia đình.

“Những suy nghĩ của tôi đặc biệt dành cho các gia đình được sum họp trong những ngày này: những người sống xa cha mẹ có thể trở về nhà; Cầu chúc cho anh chị em cố gắng để được ở bên nhau một lần nữa... Vào dịp Giáng sinh, thật tuyệt vời và quan trọng khi được sum vầy bên nhau như một gia đình”.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cũng suy tư về việc có nhiều người không có khả năng thực hiện điều này vì một số lý do, ngài gởi lời chúc mừng và chào thăm dành riêng cho những người xa gia đình và xa quê hương họ.

“Anh chị em thân mến, Cha chúng ta trên trời không quên anh chị em và không bỏ rơi anh chị em. Nếu anh chị em là Kitô hữu, tôi cầu mong anh chị em có thể tìm thấy trong Giáo hội một gia đình thực sự, nơi anh chị em có thể trải nghiệm sự ấm áp của tình yêu huynh đệ”.

Đức Thánh Cha kết luận: “Những cánh cửa của cộng đoàn Kitô giáo đang mở ra. Chúa Giêsu được sinh ra cho tất cả mọi người và mang tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người”.

Tạ Ân Phúc

Đọc 925 lần
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Gương Thánh Nhân

Nhận Email

Đăng ký nhận Email để có những tin tức cập nhật