Print this page

Một cách làm mục vụ di dân

By Ban Truyền thông giáo xứ Phước Thiện Tháng 2 04, 2014 2422

Hưởng ứng lời mời gọi của cha quản xứ –linh mục Inhaxiô Trần Ngà–, 124 sinh viên thuộc giáo xứ Phước Thiện (giáo hạt Ninh Thuận, giáo phận Nha Trang) đã tham dự buổi họp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014 tại hội trường giáo xứ vào chiều mồng Ba Tết (Chúa nhật, 02-02-2014) để giao lưu và giúp nhau sống đạo giữa đời.

Nhân dịp này, cha quản xứ đã giới thiệu thư đàn (mailing list) Phước Thiện This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Ngay sau đó, đã có hơn 110 địa chỉ email của các bạn sinh viên gia nhập thư đàn.

Cha quản xứ cho biết, khi lập ra thư đàn này ngài nhắm đến những lợi ích thực tiễn sau đây:

– Cung cấp lương thực tinh thần hằng tuần

Vào mỗi đầu tuần, người phụ trách sẽ cung cấp cho các bạn trẻ lương thực thiêng liêng bằng cách gửi bài Tin Mừng của ngày Chúa nhật kế tiếp kèm theo bài suy niệm liên quan đến nội dung bài Tin Mừng đó.

Cùng với những bài suy niệm và Lời Chúa, các bạn sinh viên còn được cung cấp mỗi tuần một “món ăn” tinh thần như: truyện ngắn, suy tư, sáng tác, kỹ năng sống và những đề mục sưu tầm có giá trị giáo dục… như một thứ lương thực bổ dưỡng cho tâm hồn.

– Giao lưu gặp gỡ

Ngoài việc cung cấp lương thực tinh thần, thư đàn này cũng là một thứ câu lạc bộ ảo để các bạn sinh viên có thể trao gửi cho nhau những tâm tư, thao thức, băn khoăn… liên quan đến đời sống đạo cũng như đời, hoặc nêu lên những thắc mắc về giáo lý hay luân lý để nhờ nhóm phụ trách thư đàn giải đáp.

Các bạn trẻ tham gia thư đàn cũng được khuyến khích mừng sinh nhật, mừng lễ bổn mạng nhau bằng những thiệp mừng điện tử, hoặc đơn giản hơn là gửi đôi dòng ngắn gọn gói ghém tâm tình yêu thương trao gửi cho nhau.

Sau buổi họp mặt, mỗi bạn trẻ được nhận một phong bì nhỏ như dấu chỉ của lòng yêu thương mà cộng đồng giáo xứ Phước Thiện gửi đến từng sinh viên của giáo xứ trong ngày đầu năm.
 
Ban Truyền thông giáo xứ Phước Thiện

Nguồn: Web HĐGM Việt Nam

Rate this item
(0 votes)