#2 CẦU NGUYỆN - THÁNH GIÁ NẮM TAY

  CẦU NGUYỆN - THÁNH GIÁ NẮM TAY

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Trong hội trường lầu 3 của Giáo xứ Tân Định, hơn 60 cặp bạn trẻ đang học lớp giáo lý hôn nhân và dự tòng đã được Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế hướng dẫn cầu nguyện bằng Thánh giá nắm tay. Sau khi mỗi người được nhận một thánh giá, các bạn được lắng nghe bài hát “LẶNG” rất linh thiêng và sâu lắng.

  17

  Lặng…để nghe tiếng Chúa, nói trong trong tâm hồn ta,

  Lặng…để nghe Chúa nói…Thánh Giá ta mang vì ai,

  Lặng…để nghe tiếng Chúa khóc khi ta vô tình quay đi,

  Nhiều khi vấn nghi ơn Chúa trên bao ngày qua.

  Lặng…để ta thấy Chúa bước đi song song cùng ta,

  Lặng…để ta thấy Chúa đau đớn hơn ta khổ đau,

  Lặng…để ta thấy Chúa sớt chia bao vui buồn không tên,

  Ngài luôn ở bên, con có hay đâu Ngài ơi.

  Là người Kitô hữu, chúng ta rất quen với biểu tượng thánh giá. Có những Thánh Giá dùng để tôn kính trước bàn thờ, có Thánh Giá dùng làm dây đeo cổ, có Thánh Giá dùng làm trang sức...Có một Thánh Giá rất đặc biệt chỉ để Cầm Nắm trong tay. Khi bạn đau khổ tột độ, không chia sẻ được với ai, không nói ra được, hãy cầm nắm Thánh giá trong thinh lặng vì tự nó là cầu nguyện. Nắm Thánh Giá trong lòng bàn tay để xin ơn bình an, khôn ngoan và sức mạnh cho mình và cho người khác.

  15

  - Thập giá, điều mà người Do Thái coi là ô nhục không thể chấp nhận được và dân ngoại cho là điên rồ, nhưng đối với chúng ta là những người được cứu độ, thì đó là sức mạnh của Thiên Chúa. (1Cr 1,18-24). Thánh giá là nơi Chúa đã đổ hết giọt máu và nước cuối cùng để cứu chuộc chúng con. Thánh giá là nơi biểu lộ tình yêu cao vời nhất của Thiên Chúa. Ước gì bạn và tôi cũng có thể thốt lên như thánh Phaolo: “Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài thập giá Đức Giêsu Kitô” (Gl 6,14).

  9

  - Khi bạn đau khổ hay bế tắc trong cuộc sống, bạn hãy nắm giữ thánh giá trong tay và hãy nói to lên rằng “ Có Chúa ở cùng tôi mà bênh đỡ, tôi chẳng sợ gì” (Dt 13,6) đau khổ hay người đời chẳng làm chi tôi được, vìđối với Thiên Chúa không có gì là không thể làm được”(Lc 1,37).

  - Đức Giêsu đã hứa mang đỡ gánh nặng cho bạn, Ngài không thất hứa đâu, nếu bạn tin tưởng vào Ngài. Để Ngài làm được việc đó, bạn phải tin tưởng và cộng tác với Ngài. Khi bạn yếu đuối, lỗi lầm bạn đừng buông rời thánh giá vì Đức Kitô đã đến trần gian để cứu những người tội lỗi mà kẻ đầu tiên là tôi, là bạn ” (1Tm 1,15)

  - Khi bạn cầm nắm Thánh giá trong tay, bạn hãy cảm nếm sự gần gủi thân thương của Chúa Giêsu, Đấng đã yêu thương và hiến mạng sống để cứu chuộc bạn. Bạn hãy tin tưởng vững vàng Chúa đang ở với bạn, đang sẵn sàng gánh đỡ những buồn khổ đau thương của cuộc đời bạn.

  - Khi đau bệnh, bạn chỉ nắm giữ Thánh Giá trong tay, đó là cách cầu nguyện tốt nhất. Bạn có thể tặng cây Thánh giá này cho người bị bệnh hay người đang hấp hối. Vì Chúa luôn là nguồn trợ lực bình an cho người bệnh.

  - Thánh Giá là “chìa khóa vạn năng”, dẫn bạn và tôi bước vào sự sống. Trong niềm xác tín ấy, bạn hãy mạnh dạn chia sẻ thánh giá cuộc đời bạn, bạn sẽ được Thiên Chúa nâng đỡ phù trì. Và “Ơn Chúa đủ cho bạn, vì sức mạnh của Chúa được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” (2Cr 12,9).

  20

   

  Lạy Chúa, là những người trẻ chúng con đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình và một số đông bạn trẻ đang học giáo lý để đón nhận đức tin Công Giáo. Xin Chúa cho tất cả chúng con ý thức mình trên hành trình vác thập giá theo chân Chúa. Xin cho chúng con luôn xác tín rằng thập giá của bản thân, thập giá trong gia đình, không phải là hình phạt mà Chúa đặt để trên chúng con, nhưng đó là cách chúng con được thông phần chia sẻ thập giá với Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết nâng đỡ và gánh vác thập giá cho nhau, biến những đau khổ trong gia đình thành phương thế cứu độ. Xin Chúa an ủi và hàn gắn những gia đình đang bị tổn thương, giúp các gia đình khám phá ra cách tốt nhất để vượt qua những khó khăn mà họ đang gặp phải, để họ cũng được hội nhập vào thân thể của Đức Kitô tức là gia đình Hội Thánh. Và mai sau được hợp đoàn với các thánh và được chung hưởng hạnh phúc trong nước Chúa muôn đời.  

  CTCDGD

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.