THẬP  GIÁ  ĐỜI  TÔI

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  ..." Lạy Chúa, con chỉ là tạo vật, Chúa thật ( í a) sang giàu. Có gì mà dâng Chúa đâu...có gì mà dâng tiến Ngài?". Đã bao lần tôi nghe bài hát ấy, đã bao lần tôi nhẩm hát theo...cũng là bấy nhiêu lần tôi nghe cố họng mình nghèn nghẹn...!

  2

  Ngước nhìn lên thập tự, Chúa đang treo mình ở đó, tôi tự hỏi :"Con chỉ là tạo vật, một tạo vật nhỏ bé, yếu đuối, bất toàn. Sao Chúa có thể yêu thương và hy sinh vì con? ". Bỗng dưng nước mắt chan hòa...Trước mặt tôi, hiện ra một thánh thể đầy thương tích, cuộc tử nạn vô cùng thảm khốc trong đau đớn tột cùng! Mỗi nhát búa bổ xuống, đóng đinh Ngài, là tôi nghe trái tim mình tan nát! Ôi, tình yêu Chúa cao vời biết bao! Chợt nhận ra, chính mình đã "đóng đinh" Chúa vào thập giá trong sự vô tâm, vô cảm...Đó là những lần tôi phạm phải lỗi lầm, không chú tâm đến Lời Chúa, bỏ ngoài tai những điều răn, thánh ý của Ngài. Đó là những lần tôi sống không khiêm nhường để được ơn tha thứ, cũng không mở lòng quảng đại để giúp đỡ tha nhân. Là những lần tôi xúc phạm, lợi dụng người khác. Chúa ơi, con đã "đóng đinh" vào Chúa những lần như vậy, và hơn thế nữa...Vậy mà, Chúa vẫn đón nhận và chịu "đóng đinh" vì con!

  17

  Tôi khóc, và hối hận về những gì mình gây ra. Xin Chúa hãy gỡ bỏ những "chiếc đinh" trong lòng con. Để con cảm nhận được tình yêu thương vô biên của Chúa. Ngẫm lại cuộc đời tôi, đã trải qua bao biến cố thăng trầm trong cuộc sống. Từ mối quan hệ vợ chồng mâu thuẫn, đến mối dây liên kết rời rạc với con cái, đã chất chứa trong lòng tôi niềm đau khổ khôn nguôi. Chưa kể những lần gặp nạn, khó khăn chồng chất khó khăn...Chúa đã gửi đến cho tôi thập giá đau đớn và mệt mỏi! Thế nhưng tôi vẫn vượt qua những khó khăn ấy một cách kỳ lạ! Phải chăng, chẳng bao giờ Chúa bỏ rơi tôi, chẳng bao giờ Chúa để tôi tuyệt vọng?

  Tạ ơn Chúa, thập giá của Ngài trao ban chỉ là thử thách lòng kiên trì của tôi, để tôi trưởng thành trong đức tin, để tôi nhận ra "mầu nhiệm thập giá" diệu kỳ!

  20

  "Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy...Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta"(Rm 8,35). 

  Chúa ơi,"vì trước mặt Chúa Thái sơn cũng mọn hèn...Giữa đời tay không nhỏ bé, biết tìm chi dâng tiến Ngài?". Suốt đời này tôi vô cùng biết ơn Chúa, Ngài không đòi hỏi tôi đáp trả, nhưng "thập giá nhiệm mầu" Chúa trao ban, giúp tôi nhận ra ân huệ của Ngài :"Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho con..."(Mt 11,28).

  Chiêm ngắm thập giá nắm tay, tưởng như Đức Giê-su đang nhìn tôi, ánh mắt hiền từ. Ngài đưa vai vác đỡ thập giá cho tôi, chữa lành những xung đột, vết thương thân xác lẫn tâm hồn tôi, từ quá khứ lẫn hiện tại...Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương" (Tv 136,1). Và tôi luôn tâm niệm rằng "trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta " (Rm 8,37).

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.