Giới Thiệu CĐ Khóa 22: Sống Đức Tin

  By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 10 20, 2012 2740

   

  Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục Khóa 22

  Sống Đức Tin

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Chúng ta đang sống trong thời đại của khoa học và công nghệ phát triển đến chóng mặt. Nhưng tại chính thời đại này, những thách thức về đời sống đức tin trong nhiều khía cạnh cuộc sống, lại diễn ra vô cùng gay gắt. Những cám dỗ về vật chất và hưởng thụ được che giấu dưới lớp áo đa sắc màu và hấp dẫn, khiến cho lòng đạo đức và đời sống đức tin của nhiều người, đặc biệt là người trẻ, ngày càng trở nên sa sút.

  Đứng trước thực trạng đó, nhân kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng Vatican II, Giáo Hội khai mạc Năm Đức Tin, bắt đầu từ 11.10.2012, và kết thúc vào ngày Đại lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, 24.11.2013, nhằm khơi dậy và củng cố đức tin của người Kitô hữu trong thời xã hội hiện đại. 

  Đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, gợi lên trong Tự Sắc  Porta Fidei,  công bố Năm Đức Tin và Bản Hướng Dẫn Mục Vụ cho Năm Đức Tin: Kêu gọi toàn thể Giáo hội Công giáo toàn cầu ở mọi cấp, cần có những chương trình cụ thể để chuẩn bị, cử hành,  khám pháhọc hỏi và sống một năm tràn đầy những sự kiện theo tinh thần của Đức Giáo Hoàng.

  Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục sẽ mở khóa học đặc biệt: “Sống Đức Tin” với những đề tài rất nền tảng, nóng bỏng và thực tế mà người Kitô hữu thời đại đang trăn trở, kiếm tìm.  Các chủ đề giúp quí vị và các bạn cùng suy tư, học hỏi và trao đổi thật hấp dẫn như:

  • Sống đức tin giữa đời thường
  • Ý nghĩa năm Đức tin và cánh cửa Đức tin
  • Đức tin và khoa học
  • Phút hồi tâm - cách sống đức tin của người hiện đại
  • Tử đạo thời @
  • Sống Đức tin trong những ngày lễ nghỉ

  Khóa “Sống  Đức Tin” xin được mời đón tất cả Anh Chị Em Kitô hữu là Linh Mục, Tu Sĩ,  Giáo Dân, kể cả những Anh Chị Em không cùng niềm tin Công giáo, đến để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sốngđể củng cố và làm cho mối tương quan của chúng ta với Đức Kitô, Đấng là cội nguồn của Tình Yêu và Hạnh phúc, ngày thêm vững chắc và sâu đậm hơn.

  Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục hân hạnh được tiếp đón và cùng bạn Sống Đức Tin.

  Chúc bạn thành công!

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.