Print this page

Giới Thiệu CĐ Khóa 23 : Kitô Hữu Sống Năm Đức Tin

By Chương trình Chuyên đề Giáo Dục Tháng 12 08, 2012 2743

 

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục Khoá 23

 Chủ đềKitô Hữu Sống Năm Đức Tin

Thời gian:  Bắt đầu ngày 08.12.2012 đến 26.01.2013

 từ 14g30 – 17g30các chiều thứ Bảy hàng tuần

Kính thưa quý vị và các bạn,

Năm Đức Tin được thiết lập nhằm giúp các tín hữu tái khám phá hành trình đức tin trước cuộc khủng hoảng sâu sắc về đức tin Kitô giáo trong thế giới ngày nay (Cửa Đức Tin, số 2).

Thật vậy, trong đời sống của các Kitô hữu hiện nay, khủng hoảng đức tin đã tới mức báo động, khiến cho Giáo hội là Mẹ hiền đang phải nỗ lực củng cố, canh tân và tỏa sáng hồng ân Đức Tin cho con cái mình. Bởi lẽ, người Kitô hữu đang sống giữa những thử thách về niềm tin do những luồng tư tưởng coi trọng vật chất và ham mê hưởng thụ hơn là giá trị cao quý của đời sống tâm linh. Hơn nữa, quan niệm về tính tương đối trong tôn giáo đang làm cho lòng đạo đức của con người bị suy giảm trầm trọng.

Đứng trước bờ vực khủng hoảng niềm tin, người Kitô hữu có giải pháp nào không? Chứng nhân Đức tin phải chăng là dấn thân truyền giáo? Đức tin có cần phải thể hiện qua việc làm chăng? Giữa Tin và Yêu có những mối tương quan mật thiết nào? Phải chăng Thánh lễ chính là điểm hẹn của tình yêu? Tất cả các thắc mắc trên đây sẽ được giải đáp thỏa đáng trong Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục khóa đặc biệt: Kitô Hữu Sống Năm Đức Tinvới các chủ đề hết sức hấp dẫn như:

* Khủng hoảng niềm tin và giải pháp trong Tin Mừng Gioan

* Canh tân phụng vụ theo Công đồng VATICAN II

* Năm Đức Tin: Lời mời gọi dấn thân truyền giáo

* Thánh lễ: Điểm hẹn của tình yêu

* Đức tin và việc làm

* Tin và yêu

Khóa “Kitô Hữu Sống Năm Đức Tin” xin được mời đón tất cả Anh Chị Em Kitô hữu là Linh Mục, Tu Sĩ, Giáo Dân, kể cả những Anh Chị Em không cùng niềm tin Công giáo, đến để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sống để củng cố và làm cho mối tương quan của chúng ta với Đức Kitô, Đấng cội nguồn của Tình yêu và Hạnh phúc, mỗi ngày thêm vững chắc và sâu đậm hơn.

Hy vọng đây sẽ là khóa học đem lại cho quý vị và các bạn những hiểu biết phong phú về tôn giáo, đồng thời giúp các anh chị em Kitô hữu củng cố, canh tân và tỏa sáng hồng ân Đức Tin trong  cuộc sống đầy thách đố hôm nay.


Như thường lệ, giờ học được sắp xếp thuận tiện nhất cho bạn vào các chiều thứ Bảy từ  08/12/2012 đến 26/01/2013

Ghi Danh:   

  Từ thứ Ba  đến  sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D8,

Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ  Tổng Gp. Tp. HCM,

6 bis Tôn Đức Thắng, Q. 1,Tp. HCM.

  ĐT: 08. 3911 8406 hoặc 08. 3911 8407

 

-    Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục,

Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận (B102)

Lầu 1, Trung Tâm Mục Vụ.

 

Rate this item
(0 votes)