Giới Thiệu CĐ181: GIỚI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN NGÀY NAY.

   

  TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

  CHUYÊN ĐỀ 181

  GIỚI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN NGÀY NAY

   

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Dường như cuộc sống càng hiện đại thì cám dỗ đối với người trẻ càng nhiều. Điều này đã làm đau đầu các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục. Nhưng không vì thế mà chúng ta thất vọng, buông xuôi. Bởi lẽ, niềm tin của tuổi trẻ có thể thắp sáng trong lòng Giáo hội cũng như xã hội. Trong diễn văn dành cho giới trẻ tại Sardaigne vào Chúa nhật XXV Thường niên, 22.9.2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các bạn trẻ:

  "Khi còn trẻ, người ta nhìn tới tương lai, nhưng đôi khi, lại trải nghiệm thất bại và thất vọng. Đó là thử thách, và điều đó rất quan trọng... Xin đừng bán tuổi trẻ của các con cho những kẻ bán sự chết!... Người trẻ không có niềm vui và hy vọng là điều đáng lo ngại! Đó không phải là người trẻ! Cho nên, khi người trẻ không có niềm vui, khi người trẻ cảm thấy mất niềm tin và hy vọng thì tìm đâu ra chút thanh tịnh và bình an?"

  Như thế, theo Vị Cha Chung, niềm tin luôn giữ một vị trí quan trọng đối với người trẻ: Thiếu vắng niềm tin, người trẻ không thể có chút thanh tịnh và bình an trong cuộc sống.

  Vậy, làm thế nào để giữ vững niềm tin trong cuộc sống? Những thử thách nào người trẻ có thể gặp trong xã hội ngày nay? Người trẻ phải sống thế nào để có được niềm vui và bình an trong cuộc sống?Để trả lời cho những câu hỏi trên, và đào sâu hơn nữa về đời sống Đức tin của người trẻ hôm nay, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục trân trọng kính mời quý vị và các bạn tới giao lưu với Fère Phêrô Thái Sơn Minh, FSC qua đề tài mang tính thời sự và hấp dẫn:

  GIỚI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN NGÀY NAY

  Thời gian: 14g30 – 17g30, thứ Bảy ngày 12.10.2013

  Địa điểm: Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102,

  Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM.

   Ghi Danh:

  - Từ thứ Ba đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D10, Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ TGP. Tp. HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM. ĐT: 08. 3911 8407.

  - Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục, Giảng đường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, phòng B102.

   
  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ.
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.