Có một niềm tin như thế !!

  By Anna Phi Huyền Tháng 7 13, 2018 42379

  CÓ MỘT NIỀM TIN NHƯ THẾ   !

   

  Tôi viết lên đây những dòng cảm xúc dâng trào không thể tả...từ một buổi thuyết giảng của Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, với đề tài “Sức mạnh đức tin trong lời nói” tại Giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang quận Bình Thạnh. TGP Sài Gòn vào tối 11/7/2018.

  36937347 10156514799953209 7836797185994784768 o

  Thật thế, một đề tài mà tôi rất tâm đắc vì tôi đã từng trải qua thực trạng này trong đời. Và bài giảng của Sr Maria đã khơi dậy trong tôi những “dấu ấn” khó phai nhòa...

   

  Ngày xưa ông bà ta đã có câu : “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” quả không sai ! sự ảnh hưởng lớn lao của lời nói sẽ tác động mạnh mẽ đến “vận mệnh” con người như thế nào ? Nghe Sr nói làm tôi bỗng giật mình nhớ lại sao khi xưa mình không kềm chế lời nói xổ xàng, xúc phạm đến con cái, chính xác hơn là đứa con gái tôi rất mực yêu thương...Nó đã thực sự xa rời tầm tay tôi, đi về như chiếc bóng và lặng lẽ rúc vào phòng riêng của mình. Tôi đã đau khổ và ân hận khôn nguôi...

   

  Giờ đây, tôi thấy mình đã phạm phải sai lầm đáng tiếc này trong vai trò nuôi dạy con cái. Và tôi đã đối mặt với hậu quả của sự sai lầm ấy trong 5,6 năm nay. Ngần ấy thời gian đã gây nên vết thương lòng xót xa trong trái tim tôi và người con yêu của tôi. Giá như ngày đó tôi đừng nói lời chỉ trích, giá như ngày đó tôi đừng xét đoán, giá như tôi biết tôn trọng, tha thứ, bao dung...?! Tôi đã không ngừng cầu nguyện cùng Chúa Giê-su. Cầu xin Ngài ban sức mạnh cho tôi, để trong từng “ lời nói, việc làm, suy nghĩ ” được tốt lành. Mỗi ngày thức dậy, tôi sẽ cảm ơn Chúa và ghi nhớ :

  36978238 10156514800023209 2769253857144864768 o

  “ Đây là một ngày tuyệt vời của tôi. Tôi tin điều tốt đẹp sẽ đến với tôi ".

   

  Đêm nay, tôi học được những điều bổ ích từ bài giảng của Sr Maria, thay vì bắt người khác thay đổi thì bản thân phải thay đổi lời nói và suy nghĩ của chính mình. Biết đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, và ngưng nói về thực trạng khó khăn ấy mà hãy luôn nói những lời tốt đẹp và kết quả mong muốn nhận được. Có một điều Sr Maria giảng rất sâu chính là “Niềm tin thay đổi phận người”. Khi cả khán phòng đứng lên, bàn tay đặt trên ngực đọc lời tuyên xưng Đây là thời điểm của tôi, đây là thời khắc của tôi. Mọi thứ đang được thay đổi “theo ý tôi muốn”...3 lần lập lại, tôi nghe như chính Chúa đang chạm vào người tôi, bỗng xuất hiện dòng điện lạ lan tỏa toàn thân...dòng cảm xúc bùng cháy lên ! Chúa ơi! Và tôi biết rằng :

   

  Tôi luôn được Chúa yêu thương 

   

  Từ thời khắc này tôi được Chúa chạm vào!

   

  Và tôi hân hoan hát vang cùng cộng đoàn bài hát : Tôi chọn Giê-su! Như có một sức mạnh, như có một niềm tin dâng cao.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.