ĐỒNG TÍNH DƯỚI CÁI NHÌN ĐỨC TIN (BVCD179)

  By Phong Linh Tháng 9 29, 2013 3306

   Hàng trăm bạn trẻ và đủ lứa tuổi tới tham dự buổi thuyết trình về đề tài Đồng tính dưới cái nhìn Đức tin tại Trung Tâm Mục Vụ vào chiều cuối tuần qua. Buổi thuyết trình của Linh mục Luy đã để lại trong lòng người tham dự nhiều ấn tượng sâu sắc.

   

  Hôm thứ Bảy, ngày 28/09/2013, tại Trung Tâm Mục Vụ đã có buổi diễn thuyết thú vị với đề tài Đức Tin Công Giáo trước vấn đề đồng tính. Đây đang là một đề tài khá nan giải cho xã hội và cho cả Giáo hội Công giáo. Có khoảng 100 người tới tham dự buổi diễn thuyết này, trong đó số đông là các bạn trẻ.

  Theo thống kê của ban tổ chức, các bạn trẻ này đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam, tất cả đều đang học tập và làm việc tại Sài gòn.

  Sau đề tài của thuyết trình viên, các bạn rất hào hứng và đã đưa ra nhiều câu hỏi thảo luận như: "Người đồng tính được kêu gọi sống khiết tịnh, vậy họ đi tu có được không? Và nếu họ không đi tu thì sao?"; "Giáo hội Việt Nam, đặc biệt tại Sài gòn đã có dự kiến gì trong tương lai để giúp những người đồng tính?"; "Người giáo dân nên có những cách ứng xử cụ thế như thế nào để nâng đỡ người đồng tính mà ta gặp trong cuộc sống?"

  Buổi diễn thuyết của Linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Mục Vụ Gia Đình đã giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của khán giả và thành công tốt đẹp.

  Các buổi diễn thuyết tại đây không chỉ phục vụ quý khán giả tại khán phòng của Trung Tâm mà còn được công bố rộng rãi qua một số Website, nhằm phục vụ những thính giả ở xa. Trong đó Website http://chuongtrinhchuyende.com/ là Website chủ đạo quảng bá những buổi diễn thuyết với các đề tài phong phú.

  Sau buổi giao lưu cùng Linh mục Luy, Chương trình còn ngỏ lời mời các bạn trẻ tới tham dự Chuyên Đề "Sống Chữ Tình Và Chữ Tin" do diễn giả Nữ tu Thecla Trần Thị Giồng, Tiến sĩ Tâm Lý trình bày vào chiều thứ Bảy, ngày 05-10.

  Phong Linh

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.