Môi Trường Xanh (BVCĐ 117)

  By Hạt Cát chuyển ngữ Tháng 6 07, 2011 2564

  LINH MỤC DÒNG CHÚA CỨU THẾ - “MÔI TRƯỜNG XANH”

   (Hạt Cát chuyển ngữ từ bài “Redemptorists going green” của Báo Ucanews)

  Báo động về vấn nạn ô nhiễm môi trường dẫn đến lời kêu gọi của bề trên giám tỉnh.

  Các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã lên tiếng kêu gọi Giáo Hội Công Giáo địa phương nỗ lực bảo vệ môi trường bằng việc không chặt cây xanh, không sử dụng túi nylong và tiết kiệm năng lượng.

  "Nạn ô nhiễm môi trường đang là hồi chuông báo động. Chúng ta nên làm điều gì đó hữu ích để cứu Mẹ Đất,” Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế đã phát biểu trước cử tọa 50 người tham dự trong một buổi nói chuyện ngày 28.

  Buổi thuyết trình với đề tài “Hãy cứu lấy Mẹ Đất” được Ban Mục Vụ Gia Đình Tổng Giáo Phận TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ, để đánh dấu Ngày Môi trường Thế Giới, ngày 05 tháng 6.

  Cha Thành nói rằng tình trạng tàn phá rừng, bụi bặm và nước từ các nhà máy, chất thải công nghiệp và việc khai thác khoáng sản gây thiệt hại cho môi trường và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân. Cha cũng đề cập đến 600 nhà máy thuỷ điện của đất nước đang làm thiệt hại hệ sinh thái.

  Cha kêu gọi người Công giáo địa phương nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong dân chúng bằng cách không hút thuốc lá, không đốt vàng mã trong đám tang, sử dụng túi nhựa, thu thập và phân loại rác thải, tiết kiệm điện và nước; Con người cần phải trồng cây xanh, rau cải, hoa trên sân thượng của mình và trữ nước mưa để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như một biện pháp để ngăn ngừa ngập lụt đường phố.

  Cha Thành cũng cho biết các giáo xứ địa phương cần xây dựng nhà vệ sinh trong khuôn viên nhà thờ cho những người dự lễ để giữ gìn vệ sinh chung, bởi vì nhiều người trong số họ tiểu tiện trên các bờ tường hay nơi các gốc cây.

  Maria Lê Ngọc Nga, một tham dự viên, nói rằng bà ủng hộ các giải pháp của Cha Thành: "Chúng tôi sẽ trữ nước mưa để sử dụng.”

  Vào cuối buổi nói chuyện, với những ngọn nến trong tay, hai linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và những người tham dự đã cầu nguyện cho vấn đề môi trường của đất nước.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.