HÃY CHO BẢN THÂN và NGƯỜI KHÁC cơ hội làm mới bản thân!

  CHO NHAU CƠ HỘI LÀM MỚI COM TIM - CHA GB NGUYỄN QUANG TUYẾN

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Có bao giờ chúng ta tự hỏi “Tôi cần phải thay đổi, tôi không thể tiếp tục cuộc sống này nếu tôi không thực sự thay đổi”. Nếu tôi tiếp tục đi trên lối mòn này chắc chắn tôi sẽ không thể mang lại hoa trái, một cuộc sống không phong phú, không hoa trái sẽ không là một cuộc sống hạnh phúc” Đó là những gì mà các tham dự viên được gợi mở trong buổi chuyên đề: “Cho nhau cơ hội - làm mới con tim” do Cha GB Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ.

  CHO NHAU CO HOI 5

  Đúng thế, trong cuộc sống có những điều chúng ta tưởng là đầy đủ, nhưng nếu thiếu khả năng yêu thương thì chúng ta sẽ thấy cuộc sống của mình đang thực sự mất mát và không bao giờ đủ đầy. Nếu cuộc sống chỉ có “tiền bạc, địa vị, danh vọng” sẽ không đem đến cho bạn cảm giác đầy đủ và hạnh phúc đích thực của một con người. Điều may mắn của con người chính là nhận định được khả năng làm chủ những cơ hội để làm mới bản thân và cuộc đời. Trong tình yêu cũng thế, ai cũng có sẵn những cơ hội khi họ sẵn sàng làm mới các mối tương quan.

  CHO NHAU CO HOI 1

  Qua bài chia sẻ hôm nay, Cha GB qua một số dẫn chứng cụ thể đã cho ta thấy được muôn mặt của cuộc sống. Khi yêu nhau, chúng ta rất dễ nhìn ra những điểm tốt của nhau, sẵn sàng làm mới mình mỗi ngày trong tình yêu để làm hài lòng đối phương. Nhưng nếu thiếu tình yêu thì chúng ta dễ nhìn ra nhưng tiêu cực của nhau, để rồi lên án, chỉ trích và càm ràm nhau. Chính lòng “tự trọng” quá đà sẽ là liều thuốc độc trong cuộc sống và tình yêu, không còn nhận ra điều hay điều tốt nơi nhau nữa, cũng không dễ dàng để mở lời xin lỗi, không muốn đổi mới bản thân. Điều đó đã làm tê liệt mối quan hệ và cả những nỗ lực mà chúng ta đã cố gắng xây dựng từ trước.

  Yêu mình đã khó, yêu người khác lại càng khó khăn hơn. Bởi vì những cám dỗ đã làm ta chán ngán, đôi lúc chúng ta còn trở nên bất mãn với chính mình. Đến một lúc nào đó chúng ta chán ngán bởi vì bệnh tật, bất mãn, bế tắc, khó khăn, trở ngại v.v… Nhưng chúng ta hãy luôn xác tín rằng chính mình là hình ảnh của Thiên Chúa và mãi mãi được Thiên Chúa yêu thương. Hãy tận dụng cơ hội Chúa ban để làm mới lại mọi khía cạnh của cuộc sống, trong đó có cuộc sống hôn nhân gia đình.

  CHO NHAU CO HOI 6

  Để làm mới tình yêu, mỗi người phải đối diện với chính mình và luôn làm mới bản thân, khi chúng ta thực sự nhìn nhận được khiếm khuyết của bản thân, sẵn sàng thay đổi những tiêu cực và thay thế vào đó những năng lượng tích cực, thì bản thân sẽ hạnh phúc và bình an. Hãy cho nhau cơ hội để làm mới bản thân. Hãy yêu thương những gì chúng ta “là” để rồi chấp nhận chuyển mình thay đổi vì tôi thực sự là người sống cho đức tin, và tôi tin vào Thiên Chúa. Chỉ khi ở trong Chúa, trong cầu nguyện chúng ta mới có những yếu tố cần và đủ để đảm nhận đời mình cách đúng đắn, để rồi chúng ta chấp nhận và cho phép chính mình thay đổi để rồi từ đó trong yêu thương chúng ta hăng hái làm lại từ đầu. 

  Hãy cho bản thân và người khác cơ hội làm mới bản thân, làm mới lại tình yêu, để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một sung mãn và hạnh phúc hơn.

  Hồng Tân CDGD

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.