[KINH MÂN CÔI TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH]

  [ ĐỀ TÀI 1: KINH MÂN CÔI TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH | Sr Maria Xuân Hương, OP.
  Gx. BÌNH HÀ - Gp. BAN MÊ THUỘT 07.10.2019 ]
  ----------------------------------


  I. Kinh Mân Côi trong đời sống Giáo Hội.
  Tại sao tràng Mân Côi là có sức hấp dẫn kỳ diệu như thế? Thưa, bởi vì kinh Mân Côi chính là cuốn Tin Mừng thu gọn. Đọc kinh Mân Côi là chiêm ngắm và suy niệm cuộc đời của Chúa Giê-su để chúng ta đón nhận giáo huấn của Chúa và thực thi những gì người dạy.

  Vẻ đẹp của kinh Mân Côi được sánh ví như chuỗi hoa hồng. Mỗi kinh Kính Mừng là một đóa hoa tỏa ngát hương thơm, đem lại cho người cầu nguyện sự dịu ngọt trong tâm hồn. Tràng hạt Mân Côi gồm 50 hay 200 hạt nối liền với nhau, như lời gọi hiệp thông liên kết được gửi đến các tín hữu để làm nên một "cỗ tràng hạt" thiêng liêng là toàn thể cộng đoàn Giáo Hội.

  71701273 1480034788817916 76701054980325376 n

  II. Kinh Mân Côi trong đời sống hôn nhân:

  1. Đức Maria đồng hành với các gia đình gặp khó khăn.
  a) Gia đình Elisabeth.
  Là những người mẹ trong gia đình, chúng ta đã có kinh nghiệm mang thai và sinh con, nên chắc chúng ta cũng hiểu được trong thời gian người phụ nữ mang thai và sinh con, chúng ta cần người thân chăm sóc giúp đỡ như thế nào, thì bà Elisabet cũng vậy, hơn nữa vì bà mang thai trong tuổi già, nên mọi thứ khó khăn hơn. Sự xuất hiện của Mẹ Maria là một niềm an ủi, khích lệ cho người chị họ rất nhiều.

  b) Gia đình hôn nhân ở tiệc cưới Cana.
  Rượu là một phần không thể thiếu của bữa tiệc, vì nó góp phần làm nên niềm vui trong đám tiệc. Hiểu được tâm trạng lo lắng của gia chủ, ánh mắt của Mẹ đã hướng nhìn con mình, hai ánh mắt đồng cảm với nhau. Mẹ đã lên tiếng với con của mình: “Họ hết rượu rồi.” (Ga 2,3). Mẹ đã nói với Chúa Giêsu, và cùng lúc ấy Mẹ đã bảo với gia nhân “Người bảo gì anh em cứ làm theo” (Ga 2,5). Sự can thiệp của Mẹ đã làm cho tiệc cưới trọn niềm vui.

  71888361 1480034865484575 5074996626116837376 n

  c) Mẹ Maria đồng hành với các gia đình gặp khó khăn.
  Hơn bao giờ hết, các gia đình ngày nay đang bị các sự dữ lôi kéo. Theo thống kê cho thấy, ở Việt Nam số vụ ly hôn trung bình một năm lên đến 60.000 vụ, nghĩa là cứ 4 cặp kết hôn thì có 1 đôi tan vỡ. Các gia đình đang bị các sự dữ tấn công, tiền tài, danh vọng, đam mê hưởng thụ...đang lôi kéo các thành viên ra khỏi gia đình của mình, thảm họa ly lị ly thân ngày một tăng và đang Kinh Mân Côi là vũ khí lợi hại nhất để đẩy lui sự dữ.

  Kinh Mân Côi là sợi dây linh diệu buộc chặt chúng ta lại với Mẹ Maria và Chúa Giêsu, và là phương thế tuyệt vời để vòi vĩnh ơn thánh của Chúa. Chính vì thế chúng ta hãy tìm dịp, lựa lời để khuyến khích nhau có thói quen ham chuộng mộ mến Mẹ Maria bằng kinh MÂN CÔI.

  Đặc biệt trong Tháng MC kính Mẹ, chúng ta hãy khuyến khích nhau biết chân thành tôn kính Mẹ bằng việc đọc kinh Mân Côi, đến nhà thờ hợp lòng với nhau ca hát ngợi khen Mẹ, và nhân đó được lãnh phép lành của Chúa Giêsu Thánh Thể hoặc dâng thánh lễ và rước Chúa vào lòng.

  Hãy trở nên tông đồ của chuỗi Mân Côi ngay trong chính gia đình của mình. Hãy giúp các thành viên biết dùng chuỗi Mân Côi mỗi ngày, để kéo ơn Chúa xuống trên gia đình. Hãy biến các lời kinh Mân Côi trở thành tiếng gõ cửa để Trái Tim nhân hiền của Thiên Chúa mở ra. Bởi vì có Chúa là có tất cả và hạnh phúc sẽ luôn tràn ngập trong gia đình chúng ta.

  Phương Khanh

  #chuongtrinhchuyendegiaoduc #srmariahongque #kinhmancoi #giadinh #srxuanhuong #nguyenthihongque #gpbanmethuot

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.