[ƠN TRỞ VỀ] - QUÁCH TUẤN KHANH

  [ƠN TRỞ VỀ]
  Tiến sĩ Quách Tuấn Khanh

  Thần chết đã đến gõ cửa tìm tôi, và bảo: “Ngươi muốn theo Ta ngay lúc này hay muốn tiếp tục sống?”. Tim gan tôi thắt lại và thưa rằng: “Xin Ngài cho tôi được sống!”. Thần chết lại hỏi: “Ngươi có dám đánh đổi tất cả mọi thứ của ngươi để được sống?”. Tôi liền thưa: “Có, thưa Ngài!”. Rồi Thần chết bảo: “Hãy chọn giữ lấy một thứ mà ngươi cho là quan trọng nhất trong đời ngươi!”. Tôi liền đáp lại: “Hơi thở, đó là tất cả những gì tôi muốn giữ lại cho mình, thưa Ngài!”.

  77151436 1530576770430384 2566519611088437248 o

  Đó là một câu chuyện hoàn toàn có thật, đã xảy ra với Tiến sĩ Quách Tuấn Khanh cách đây hơn một năm. Ngày hôm nay, cảm ơn Anh đã đến với Chương Trình Chuyên đề Giáo dục để chia sẻ với gần 100 bạn tham dự viên về kinh nghiệm cận kề sinh tử của mình, anh đã khiêm tốn chia sẻ tấm bánh cuộc đời mình, để từ đó truyền thêm cho các tham dự viên nguồn cảm hứng, niềm khát khao được sống, được cống hiến, được trao đi và được phục vụ cuộc đời.

  Thật vậy, chỉ khi bạn nằm giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Thế giới xung quanh bạn bỗng chốc rơi vào bóng đêm và bạn ngập chìm trong tuyệt vọng. Chỉ khi bạn thấy mình khó thở, ngực bạn nặng trĩu, tim bạn đau nhói, mũi bạn như bị bóp nghẹt lại. Chỉ khi bạn hoảng loạn và tìm đủ mọi cách để duy trì hơi thở của mình, thì bạn mới ý thức rất sâu sắc rằng: Còn thở được đã là niềm hạnh phúc lớn lao, không phải ai muốn cũng có được. Chỉ khi cận kề với cái chết và còn may mắn được quay trở lại cuộc sống, bạn mới ngỡ ngàng trước sự kỳ diệu của mọi vật, mọi việc và mọi người xung quanh mình. Bạn mới biết ngắm nhìn cuộc đời với thái độ biết ơn trong từng hơi thở và noi gương Chúa Giêsu mà hiến dâng thân mình để thi hành ý Thiên Chúa, hăng say hoàn tất trọn vẹn sứ mệnh Ngài trao cho bạn ở đời này.

  77407994 1530576523763742 1795020146150998016 o

  Xin bạn hãy nhớ rằng, mọi biến cố xảy đến trong đời bạn cũng là hồng ân. Bởi đó chính là những trại thao luyện tâm linh đặc biệt nhất, sâu sắc nhất và là cơ hội để bạn dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ, những điều bạn tích lũy, gom góp, giành giật ở đời, để bạn phá vỡ hết thảy những rào cản xa hoa, danh vọng, tiền tài địa vị, để buông bỏ tất cả trong niềm cậy trông và phó thác mà tìm về bên Chúa – Đấng đã tạo dựng nên bạn cách lạ lùng. Có kiến trúc sư nào lại không thiết kế trước cho toà lâu đài họ sẽ xây dựng không? Có hoạ sĩ nào lại không phác hoạ tác phẩm của mình không? Mỗi một đám mây trôi trên bầu trời, mỗi một giọt sương long lanh buổi sớm mai, mỗi một tia sáng chiếu qua không gian vô tận từ mặt trời đến trái đất....đều nằm trong kế hoạch và sự quan phòng của Thiên Chúa. Hơn thế nữa, bạn là con Thiên Chúa, trong Đức Giêsu Kitô, Ngài có một kế hoạch cuộc sống hoàn hảo, được chuẩn bị trước dành riêng cho bạn và không ai có thể thực thi trọn vẹn được, ngoài bạn.

  Sẽ không bao giờ có hai chiếc lá, hai viên đá quý, hai ngôi sao và hai cuộc đời giống nhau. Mỗi một cuộc sống đều là một ý tưởng hoàn toàn mới của Chúa gửi đến thế gian. Mỗi một viên đá quý đều có một vẻ lấp lánh riêng. Mỗi một bông hoa đều toả ra một mùi hương riêng. Mỗi một người chúng ta đều có một đặc tính riêng mà qua đó những người khác sẽ được thấy Chúa Giêsu thông qua bạn. Quả là một đặc ân khi có được những nén bạc Chúa ban, nhưng hãy khiêm tốn! Bạn chỉ là một góc cạnh nhỏ của viên đá quý - nhưng ai đó nhìn thấy ánh sáng lấp lánh nơi bạn. Bạn chỉ là một phần nhỏ trong vô số những gia vị trộn lẫn làm đậm đà hương vị - nhưng ai đó nhận ra được hương thơm của Đấng Cứu Thế. Và để hoàn thành sứ mệnh, bạn phải bỏ đi “cái tôi” cao ngạo cùng với lịch trình riêng của mình, bạn phải hạ mình khiêm tốn đón nhận lịch trình của Thiên Chúa dành cho đời bạn. Bạn không thể nhồi nhét thêm mọi thứ khác mà phải xác tín như Đức Giêsu: “Lạy Cha, xin đừng làm theo ý con, mà xin theo ý Cha” (Lc 22, 42b).

  69310368 1530576727097055 3854090844390817792 o

  Hãy trao cho Ngài mọi quyền hạn, ngưỡng vọng, ước mơ, kế hoạch và tham vọng của bạn. Hãy ngưng cầu nguyện với những lời cầu vị kỷ như “Xin Chúa chúc lành những gì con muốn thực hiện”. Thay vào đó, hãy thưa, “Xin giúp con thực hiện những gì Chúa đang chúc lành!”. Hãy trao cho Chúa tờ giấy trắng với chữ ký của bạn bên dưới để xin Ngài điền vào các chi tiết bên trên và ngàn đời biết ơn Chúa đã yêu thương tín nhiệm, sử dụng bạn – người tôi tớ hèn mọn bất xứng cho khí cụ của Ngài.

  Lạy Chúa, con xin ký thác đường đời con cho Chúa. Amen.

  Phương Khanh.

  Bạn có thể đăng ký tham gia các Chuyên đề sắp tới qua đường link đăng ký: dangkyonline.net

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.