Giờ G: Vì Yêu Thương, Quên Tất Cả

  Bài Viết

   

  Giờ G: Vì Yêu Thương, Quên Tất Cả

   

  Hải Vân

  Tất bật, hối hả, cần mẫn làm việc cật lực quên cả cơm trưa, không kịp uống ly nước… là tinh thần làm việc của anh chị em Chương trình Chuyên đề Giáo Dục trong ngày 22/6/2013, tại Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM.

  Hình ảnh những anh em đang thực hiện sân khấu ngoài trời đã thu hút sự quan tâm của những người đến Trung tâm Mục vụ. Một khoảng sân rộng lớn ngổn ngang giàn giáo, những pano lớn sẽ được dựng lên trong ngày. Với khối lượng công việc lớn lao như vậy, nhưng anh Nguyễn Chí Từ Uyên bảo đảm sáng Chúa nhật 23/6/2013, mọi việc sẽ hoàn tất tốt đẹp.

  Đứng trước logo “Ngày Gia Đình Việt Nam”, anh Từ Uyên giải thích: “Với chủ đề “Mãi mãi là gia đình”, biểu tượng ông bà, cha mẹ, con cái diễn tả hình ảnh “Tam đại đồng đường” của gia đình Việt Nam chung một mái nhà, chung một niềm tin Kitô trên cùng một con thuyền Đức tin vào Thiên Chúa”.

  Cũng vậy, MC Vũ Minh lại tất bất với những bó hoa để trang trí cho ngày hội. Anh cho biết: “Mình không làm được việc nặng, thì mình cộng tác vào những việc nhẹ nhàng, vẫn cảm thấy vui, vì việc nào cũng xuất phát từ trái tim”.

  Có những việc rất âm thầm nhưng lại rất vất vả và căng thẳng, đó là những em thuộc khối văn phòng. Em Nguyễn Thị Như Mai cho biết: “Khối văn phòng đảm đương nhiều công việc khác nhau, từ gửi thiệp, gói quà, thống kê danh sách khách mời… chúng em phải tích cực làm việc để giải quyết mọi vấn đề, nhằm phục vụ cho ngày hội đạt thành quả mỹ mãn”.

  Đi vào chuyên môn, nhóm âm thanh ánh sáng Xuân Đức và đội trống cũng đã chuyển thiết bị, nhạc cụ đến Trung tâm Mục vụ, sẵn sàng cho ngày lễ vào chiều Chúa nhật 23/6.

  Thánh lễ cầu nguyện cho Ông cố Gioakim Nicôla Vĩnh Nhiếp (thân phụ Cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc, Giám học Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM) kết thúc, Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Ban Mục vụ Gia đình TGP TPHCM - và Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế đã có mặt tại sân TTMV TGP để kiểm tra, đôn đốc mọi người cố gắng hoàn tất nhiệm vụ được giao, hầu bảo đảm công việc diễn ra đúng kế hoạch.

  Vâng, những giọt mồ hôi lăn trên má, nhưng những nụ cười vẫn nở trên môi để chu toàn phần việc được giao, chỉ có được nơi những con người có trái tim yêu thương, dấn thân làm việc quên mình, hầu mang lại niềm vui cho mọi người trong “Ngày Đại Hội Gia Đình”. Bởi lẽ, gia đình là món quà tuyệt vời mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người.

  Kính mời quý vị đón xem bộ ảnh mới nhất về công tác chuẩn bị ĐHGĐVN 2013 trước Giờ ''G''.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.