Một chiều bên Chúa (Tĩnh tâm Tuần Thánh của Chương trình Chuyên Đề Giáo Dục)

  By Thùy Dung Tháng 4 15, 2014 3961

  Với mục đích cùng nhau cảm nghiệm ân tình Chúa, tưởng niệm cuộc khổ nạn của Ngài, nhìn lại bản thân để thống hối ăn năn, đổi mới tâm hồn, các cộng tác viên Chương trình Chuyên đề Giáo Dục đã tổ chức buổi tĩnh tâm Tuần Thánh thật sốt sắng và đầy ý nghĩa.

  Chiều Thứ Hai Tuần Thánh, ngày 14/04/2014, 50 cộng tác viên của Chương trình Chuyên đề quy tụ rước Thánh giá Chúa tại nguyện đường, nhà truyền thống thuộc Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn. Buổi tĩnh nguyện do Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP, đặc trách Chương trình Chuyên đề tổ chức, cùng với sự hiện diện của Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình TGP.

  Với đề tài: “Ai yêu mến nhiều thì được tha thứ nhiều”, Cha Luy đã chia sẻ về ơn tha thứ của Chúa và lòng tha thứ của con người dành cho nhau. Cha nhấn mạnh đến tình liên đới đồng loại, đặc biệt trong gia đình mỗi người và gia đình Chuyên đề. Cha mời gọi anh chị em hãy biết tha thứ cho nhau, vì tha thứ sẽ mang lại bình an, thanh thản; nhất là được Thiên Chúa tha thứ cho mình. Tha thứ không phải là quên đi, là đè nén nỗi giận xuống mà là khéo léo bộc lộ cảm xúc và tìm cách hóa giải trong tình yêu bao dung tha thứ.

  Trong giờ giải lao, Chương trình Chuyên đề đã hân hoan chúc mừng sinh nhật Cha Luy, bổn mạng Vinh Sơn: Bác Hưng, Anh Xuân Đức và bạn Hoàng Gia.

  Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn đã cung nghinh Thánh giá Chúa. Bên những ngọn nến lung linh, trong căn phòng ấm cúng, một bầu khí linh thiêng bao trùm cả nguyện đường.

  Sau bài giảng, nhiều anh chị em đã quỳ gối bên Thánh giá, cầu nguyện bằng cả tấm lòng, trong khi các anh chị em khác cùng đặt tay để hiệp thông lời cầu nguyện: Cảm tạ Chúa vì những ơn lành Ngài đã thương ban trong khi phục vụ anh chị em mình, xin lỗi Chúa vì đã vô tình hay cố ý làm mất lòng Chúa và anh chị em, và xin Ngài ban những ơn cần thiết để phục vụ cộng đoàn cách hữu hiệu hơn.

  Buổi tĩnh tâm “Một chiều bên Chúa” đã để lại nhiều cảm nghiệm sâu sắc về ân tình Chúa qua cuộc khổ nạn của Ngài. Trong buổi tĩnh tâm này, một số cộng tác viên mới gia nhập cũng chia sẻ niềm vui khi đến với Chuyên đề, một số khác chia sẻ về Ngày Đại hội Giới trẻ của TGP và buổi dã ngoại của Chuyên đề tổ chức. Đây là một trong những buổi tĩnh nguyện đầy sốt sắng và ý nghĩa mà các cộng sự viên nhận được từ Chương trình Chuyên đề Giáo Dục.

  Thùy Dung

  Rate this item
  (2 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.