Tin Vào Một Tình Yêu Thanh Khiết

  By Nhật Lam Tháng 5 07, 2012 2081

  TIN VÀO MỘT TÌNH YÊU THƯƠNG THANH KHIẾT

   Nhật Lam

  Con may mắn có Mẹ đồng hành với con đến giờ phút này, nhưng vì Mẹ đã quá quen thuộc nên nhiều lúc con không cảm được hai tiếng “Mẹ ơi”, con cứ gọi như là một quán tính chứ hầu như chẳng gửi gắm nhiều tình cảm vào đó. Để rồi sáng thứ Bảy ngày 05/05 vừa qua, khi đi dự Ngày Của Mẹ do Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục tổ chức ở Trung Tâm Mục Vụ TGP TP. HCM với chủ đề “Mẹ ơi…” , con mới nhận ra sự thiêng liêng trong hai tiếng mà con vẫn hằng gọi mẹ. Nhìn nhiều bạn trẻ đi với mẹ, thấy mình lủi thủi đi có một mình vì Mẹ ở xa, con lại ước phải chi có Mẹ cùng đi. 

  Chương trình ngày hôm đó được tổ chức nhằm tôn vinh người mẹ qua những hoạt cảnh và bài thuyết trình về tâm tình hiếu thảo của những người con. Không chỉ thế, những người tham dự chương trình hẳn còn thắt lòng vì hình ảnh các thai nhi bị phá bỏ. Mục đích của đoạn Video Clip này là kêu gọi hành động bảo vệ sự sống ở một trong những đất nước có tỷ lệ phá thai cao trên thế giới. 

  Xem những hình ảnh đó, con liên tưởng đến quá trình hình thành một sinh mệnh trong cung lòng của người mẹ. Con tự hỏi phải chăng những hài nhi bất hạnh kia đã không được xem là kết quả tình yêu của các cặp vợ chồng, các cặp nam nữ? Người ta đến với nhau chớp choáng và cũng dễ dàng để rủ bỏ nhau cũng như rủ bỏ giọt máu của mình…

  Trên thế giới đây đó vẫn có biết bao nhiêu cặp vợ chồng khắc khoải nỗi mong chờ có một đứa con để bồng ẵm, nâng niu. Con tự hỏi không ít người đã khước từ thiên chức làm cha làm mẹ, lạnh lùng gạt bỏ giọt máu của mình có phải vì họ xem thai nhi chưa phải là con người?

  Đối với sinh viên tụi con bây giờ, sống thử và có thai ngoài ý muốn xảy ra tràn lan, đến nỗi rất nhiều người xem chuyện đó là bình thường, chả có gì phải làm ầm ĩ lên, hoặc ngán ngẫm hay làm lơ vì biết có lên tiếng cũng chẳng ích lợi gì. Nhiều người bây giờ cứ nghĩ yêu chỉ đơn thuần là “có được” nhau, chán chê thì đường ai nấy đi, cái gì ngáng chân mình thì gạt đi cho khỏi vướng mắt.

  Nhiều người trẻ chúng con nhìn thấy những cảnh như thế, lắm lúc đã không còn dám tin vào một tình yêu trong sáng, vô vị lợi nữa, Mẹ à... 

  May mắn thay, như Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chia sẻ trong chương trình: “Vì Thượng đế không thể có mặt khắp mọi nơi, nên người đã tạo nên những người mẹ… Bao lâu còn có các bà mẹ, chúng ta còn dám tin vào tình yêu và còn dám tin tin vào Thiên Chúa”.

  Quả đúng như vậy! Nhiều bậc cha mẹ đã hy sinh cả cuộc đời này để sinh thành, nuôi dưỡng và chắp cánh cho con cái vào đời. Cũng không ít cha mẹ đã dũng cảm và vô điều kiện đón nhận đứa con tật nguyền hay bất hạnh mắc phải hội chứng Down, trong khi nhiều nơi trên thế giới, người ta cứ nhân danh khoa học hiện đại mà đòi loại bỏ những thai nhi được chẩn đoán khi sinh ra sẽ mắc bệnh hiểm nghèo, với lý do “sống một đời thực vật như thế thì còn tội cho em bé hơn, chỉ bằng khỏi sinh nó ra!” Xem chừng người ta đã nhân danh lòng nhân đạo mà tước đi quyền cao nhất của các hài nhi là được sống và được yêu thương.

  Mẹ ơi, con đã may mắn được Mẹ yêu thương và đón nhận  để con có thể hiện hữu ở đời này và để con có thể cất tiếng gọi “Mẹ ơi…”

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.