Vững bước vào hôn nhân: Giá trị trong hôn nhân.

  By Khanh Nguyễn Tháng 8 14, 2018 1952

  Các Giá Trị Căn Bản Trong Hôn Nhân

  Khi nghe bài chia sẻ của anh Phát và chị Hợp, tôi rất đồng cảm với anh chị. Để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc rất cần đến vai trò và sự cộng tác của các thành viên trong gia đình. Trước tiên phải là người chồng, người vợ và những người con sống hòa thuận yêu thương vì “thuận vợ thuận chồng tát Biển Đông cũng cạn”. Thế nhưng, nói thì rất dễ, nhưng để cùng nhau thực hành, cùng nhau biết lắng nghe và kiên nhẫn dành thời gian cho nhau thì không dễ chút nào.

  39094217 2173392312917298 3884669516889718784 n

   

  Gia đình tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống, kể cả những mặc cảm, tự ti, những lần tim rất đau và nước mắt ướt cả một vùng ký ức. Thế rồi khi một lần vô tình đọc được cuốn nhật ký của cậu con trai lớn, một dòng chữ vô tri vô giác thôi những giờ đây lại như một con dao rất nhọn và sắt đâm thẳng vào tim chúng tôi. Trong nhật ký con tôi viết: “Ba mẹ suốt ngày cứ cãi nhau mãi thôi. Mình chán sống trong cái căn nhà này, mình chán lắm rồi, mình chỉ muốn chết đi mà thôi!”. Là một người mẹ, tôi đã khóc rất nhiều, khóc cạn nước mắt và cũng chính giây phút ấy, tôi đã quyết tâm sẽ cùng chồng ngồi lại nói chuyện với nhau, chia sẻ cùng nhau, mở lòng và trải lòng ra nhiều hơn để thấu hiểu, cảm thông, tìm được tiếng nói chung và rồi dần dần rộng lượng tha thứ cho nhau hơn.

  Rồi vợ chồng tôi cũng hiểu được rằng, để có một gia đình biết yêu thương và hạnh phúc, trước hết chính anh chị phải là những người chủ động và tự ý thức xây dựng cuộc hôn nhân của mình trên một nền tảng vững chắc hơn của tình yêu thương và sự hy sinh, của cảm thông và thấu hiểu, của lòng biết ơn và trân quý, là dành trọn thời gian thật chất lượng cho nhau và trên hết là hãy sống thật, sống đúng với lương tâm mình. Khi có tình yêu, có sự hy sinh, có thấu hiểu cảm thông, có động viên khích lệ, có trò chuyện chia sẻ với nhau, những điều tưởng chừng như rất đỗi bình thường, thế nhưng chắc chắn làm được như vậy, anh chị sẽ vượt qua được tất cả mọi sóng gió của cuộc đời. Và khi họ đã vượt lại càng bền chặt hơn và càng hạnh phúc hơn trong tình yêu. Khi phải đối mặt với khó khăn, thách thức, những cám dỗ đánh thẳng vào lương tâm con người, chúng tôi lại cùng nhau dừng lại, thôi để cảm xúc và những giá trị vật chất chi phối bản thân, thay vào đó chúng tôi quyết định cùng ngồi lại với nhau làm Phút Hồi Tâm, cùng cầu nguyện với nhau, nghĩ về sự bình an và nụ cười ngây thơ trong sáng của các con, chúng tôi đã gạt bỏ hết mọi vinh quang, hào nhoáng của cuộc đời, để một lòng vững tin đi ngược dòng đời cùng Thiên Chúa, cậy dựa vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, để cùng nhau vượt qua hết mọi trắc trở.

  39126941 219724315388481 1495077252449173504 n

  Có lẽ không ai trong chúng ta tự tin nói rằng: Gia đình tôi chưa một lần cãi vã, chưa một lần xung đột, chưa một lần phải suy nghĩ và lo lắng! Bởi, phải chăng gia đình ấy không thể tồn tại trong một xã hội thực tế! Gia đình chính là bệ phóng của tương lai, tình yêu thương và sự chia sẻ chính là hạnh phúc gia đình bởi vì nó là hạt nhân tổ ấm. Đó là cội nguồn của mọi phẩm chất để vợ chồng sống hạnh phúc suốt đời bên nhau. Trên hết, các bạn cần phải sống với và sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày đến suốt cuộc đời bạn

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.