THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II CA SĨ CỦA TÌNH THƯƠNG.

  THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

  CA SĨ CỦA TÌNH THƯƠNG

  BỔN MẠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  " Người đi trên vạn nẻo đường. Người hát vang bài tình ca..." Bài hát nổi tiếng của Linh mục Nguyễn Duy, đã gieo vào lòng tôi niềm hân hoan và tự hào về Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II. Tạm gác lại phía sau mọi công việc, mọi chương trình giảng dạy và các khóa huấn luyện, tối ngày 18/10 đội quân áo tím đã dành thời gian bên để ở bên Chúa và bên nhau! Sau bài giảng của Cha Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh. Anh chị em đã được ngồi thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong thinh lặng, lòng kề lòng con với Chúa tâm sự những chuyện vui buồn của đời sống dương gian và đời sống phục vụ. Tạ ơn Chúa đã gìn giữ anh chị em và chúc lành cho các chuyên đề của chúng con trong suốt một năm qua.

  IMG 1826

  Chiều ngày 19/10 anh chị em chúng tôi lại được quây quần bên nhau với những trò chơi đầy thử thách; Rung Chuông Vàng, thuyết trình từ tâm... để một lần nữa anh chị em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về thánh bổn mạng của mình; khỏi phải nói qua hơn một tiếng vật lộn với những câu trả lời về thánh bổn mạng, chúng tôi đã chọn được người để Rung Chuông Vàng. Cả nhà vang tiếng reo cười trong niềm hân hoan hạnh phúc. Trọng tâm và cao điểm vẫn là thánh lễ do Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chủ sự, ngày lễ Bổn mạng thật sốt sắng, ấm cúng, tràn đầy yêu thương, xen lẫn nước mắt và tiếng cười của mọi người...sau thánh lễ là bữa tiệc Agape.

  IMG 1853

  Hãy noi gương Thánh Gioan Phaolô II với những đặc tính nổi bật sau:

  Ngài là Đức Giáo Hoàng của giới trẻ, thật đơn sơ, giản dị và thật gần gũi."Người đi kêu gọi nhân loại" ca ngợi tình yêu cuộc sống, cuộc sống Chúa ban tặng, và kêu gọi mọi người xung quanh xây dựng nền văn minh trong sự hợp nhất, yêu thương...

  Ngài ví như ca sĩ của tình thương, luôn là gương sáng cho giới trẻ thời đại. Cuộc đời Ngài là bài hát, là nốt nhạc ca vang lời mến thương vô tận! Ngài luôn nhắc nhở nhân loại : "Sức mạnh không đến từ vũ khí, mà đến từ Phúc Âm ". Nhắc nhở thanh niên " Các con hãy sắp sẵn trí khôn, tài năng, lòng nhiệt thành và tình yêu thương để đối diện với đời sống và phục vụ đời sống ". Đồng thời giới trẻ cũng không quên mọi sự " phải khởi đi từ Đức tin để thực thi Đức mến".

  IMG 1856

  Ngài cũng là Giáo Hoàng của các gia đình. Ngài luôn lưu tâm đến tương lai của thế giới, giáo hội và gia đình. Còn đó những ánh sáng và cả bóng tối luôn hiện hữu và vây quanh các mái ấm gia đình. Đến nỗi Ngài đã thốt lên : "Thời đại này là thời đại của nền văn minh sự chết". Nhưng mặc dầu vậy, Ngài cũng đã nói:" Bóng tối chỉ có thể bị tan biến đi bởi ánh sáng, sự căm ghét chỉ có thể được chinh phục bởi tình yêu ". Thật vĩ đại thay! Người ca sĩ của tình thương! Người trẻ chúng ta hãy làm theo Ngài, cũng là ý nguyện của Đức Giêsu: "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên" (Lc12,49).

  Giê -su ơi, Ngài là đường đi,

  Xin cho con đồng hành với Chúa...

  Để trần gian tràn ngập tiếng cười, để trần gian chan hòa niềm vui...!

  IMG 1858

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.