[ĐỨC THÁNH GIOAN PHAOLO II – VỊ GIÁO HOÀNG CỦA GIA ĐÌNH]

  ĐỨC THÁNH GIOAN PHAOLO II – VỊ GIÁO HOÀNG CỦA GIA ĐÌNH

  ---------------------------------------------------------------

  Gia đình là tế bào của xã hội, là tương lai của Giáo Hội, là trường học đầu tiên, là chủng viện đầu tiên, nơi sinh ra những vị Thánh. Và nó cũng là nơi mà mỗi người chúng ta được yêu thương, được trở về… Tuy nhiên, gia đình ngày nay đang gặp phải nhiều BÓNG TỐI, khiến ÁNH SÁNG bị che lấp, bị lãng quên. Chính buổi chuyên đề này đã giúp mọi người thắp lên một tia sáng nhỏ để từ đó bừng lên ánh sáng xua tan đêm đen bao phủ gia đình…

  1

  Trong ngày gặp gỡ 13/10 vừa qua, cộng đoàn tham dự đã được nghe Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ đề tài: Thánh Gioan Phaolô II và gia đình. Đức Cha đã chia sẻ những ưu tư về gia đình ngày nay với câu chuyện nêu gương về đời sống gia đình, đặc biệt Đức Cha đã nhắn mạnh về Tông huấn của Vị Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị về người trẻ và đời sống hôn nhân, tình yêu, gia đình.

  Chương trình được tiếp nối bằng vở kịch ngắn cảm động về thực trạng mâu thuẫn của vợ chồng hiện nay, cách giáo dục con cái và tác hại của việc quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ. Để chuyển sang phần hai của chương trình, bài múa “You raise me up” nhẹ nhàng sâu lắng giúp các tham dự viên chuẩn bị đi vào cầu nguyện.

  14

  Đỉnh cao của chương trình là phần tĩnh nguyện, mỗi tham dự viên được phát một cây nến và Đức Cha Louis đã rước cây nến Phục sinh từ cuối hội trường đi lên sân khấu và những cây nến đã được xếp lên với hàng chữ Family và hình thánh giá. Xen kẻ những lời dẫn cầu nguyện là những bài hát với cử điệu nhẹ nhàng: “Hãy thắp sáng lên”, “Giêsu ánh sáng” dưới ánh nến lung linh ấm áp được các Cha truyền từ cây nến phục sinh trên sân khấu xuống cho tham dự viên, như một nghĩa cử: trao sứ mệnh, trao niềm tin, trao sức mạnh cho mỗi người để chúng ta mang lửa ấy về nhà, sưởi ấm gia đình, xóa tan lạnh lẽo, thắp sáng niềm hi vọng để Tình Yêu của Thiên Chúa và Ơn Lành của Chúa Thánh Thần đổ tràn trên mỗi gia đình chúng ta.

  4

  Những lời dặn dò thân thương của các vị chủ chăn cũng như những nỗ lực cố gắng của anh chị em trong Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục đã tạo ra một buổi chia sẻ ý nghĩa dành cho mọi người, tất cả đều ấp ủ một giấc mơ, một sứ mạng: đem lửa của Chúa đến mọi gia đình, xua tan BÓNG TỐI và thắp lên ÁNH SÁNG tình yêu, hạnh phúc nơi con tim mỗi người.

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.