Một mùa giải Premier League sắp sửa khởi tranh, hãy cùng chúng tôi điểm qua cơ hội vô địch của các đội bóng tại giải đấu này qua đánh giá của Siêu máy tính. Theo đó, đội có cơ hội vô địch cao nhất vẫn là Manchester City. Siêu máy tính dự đoán đội bóng này sẽ kết thúc mùa giải với ngôi đầu bảng, với 85 điểm cùng +55 hiệu số. 

Đây không phải là một kết quả khiến nhiều người ngạc nhiên. Một đội hình đồng đều với chiều sâu cộng thêm một bộ não thiên tài của Pep, The Cityzens thường áp đảo cuộc đua tại Ngoại hạng trong những mùa gần đây với 4 lần lên ngôi trong 5 năm gần nhất. 

Với sự bổ sung chất lượng trên hàng công là Haaland, cơ hội vô địch cửa nửa xanh thành Manchester lại càng tăng cao.

Theo sau Man City chính là kình địch của họ trong nhưng năm gần đây: Liverpool. Siêu máy tính dự đoán Klopp và các học trò sẽ kết thúc mùa giải với vị trí thứ 2, 80 điểm và +46 hiệu số.

Mặc dù có được sự bổ sung chất lượng là Nunez trong mùa hè vừa qua nhưng Liverpool vốn là CLB mạnh về đấu cúp hơn, mặc dù những mùa giải gần đây Lữ đoàn đỏ đều cạnh tranh gay gắt với Man City nhưng số lần họ đánh bại đối thủ không hề cao.

Theo sau đó là 3 đội bóng thành London: Chelsea, Tottenham và Arsenal. Chelsea được dự đoán sẽ kết thúc với vị trí thứ 3 với 72 điểm, +30 hiệu số.

Tottenham có 66 điểm cùng +21 hiệu số và sẽ cán đính tại vị trí thứ 4 chung cuộc. Arsenal theo sau ở vị trí thứ 5 với 61 điểm và +12 hiệu số.

Bất ngờ hơn cả có lẽ là việc siêu máy tính dự đoán Manchester United sẽ cán đích tại vị trí thứ 6 với 57 điểm và  +6 hiệu số. MU đã đầu tư khá nhiều trong mùa hè vừa qua với hy vọng trở lại đỉnh cao của Premier League.

Theo tỷ lệ trên, cơ hội vô địch Premier League của Ronaldo và các đồng đội đang ở con số… 1% – gần như là không thể xảy ra.

Tuy vậy fan hâm mộ của Quỷ đỏ cũng không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một dự đoán của siêu máy tính. Còn nhớ bán kết Champions League năm ngoái, Real Madrid cũng đã ngược dòng thắng Man City khi siêu máy tính dự đoán cơ hội chiến thắng của Kền Kền Trắng là .. 1%.

Ngoài cuộc đua vô địch và cuộc đua dành lấy những tấm vé tham dự cúp châu Âu, siêu máy tính cũng chỉ ra 3 đội bóng có khả năng xuống hạng cao nhất là Fulham, Bournemouth và Nottingham Forest. Đây là 3 đội bóng vừa mới lên hạng ở mùa giải vừa qua và khá thú bị khi siêu máy tính cho rằng không ai trong số 3 đội này có thể trụ lại tại giải đấu cấp độ cao nhất sử sương mù.

Leave a Reply

Your email address will not be published.