Print this page

Bài Cảm Nhận "CHA NUÔI”

By Anna Phi Huyền. Tháng 6 08, 2016 1960

“CHA NUÔI”

IMG 8664 Copy

“Cha nuôi”, thật đúng như thế vì đó là ngôn từ đặc biệt tôi tự gọi cho một người mà mình tôn kính. Ngoài cương vị là một Chủ chăn của Giaó Xứ An Nhơn – Quận Gò Vấp, Người còn được ví như một người cha tận tụy, lo lắng hết sức hết lòng cho con cái…

Tôi có mặt trong Ban phục vụ của Chương trình ở khâu hậu cần kiêm ẩm thực, mỗi lần tổ chức Sự kiện là mỗi lần tôi nhìn thấy Cha Phaolo Hưng – Cha chánh xứ thường xuyên túc trực xem xét, nhắc nhở, động viên các anh chị em làm việc. Cha đã tạo điều kiện thật tốt về cơ ngơi, vật chất…để Ban tổ chức hoàn thành sự kiện, trong tinh thần thoải mái, thân thiện. Cảm động nhất là khâu ẩm thực, tôi thấy sự chu đáo của Cha trong cách quan tâm cho sức khỏe các con mình qua từng thức uống, từng bữa ăn tươm tất đầy đủ ngon lành. Cảm ơn “Cha nuôi” thật nhiều, Cha ơi!

Giáo xứ An Nhơn – một thánh đường rộng rãi, thoáng mát, nơi đã diễn ra rất nhiều sự kiện do CTCĐ thuộc TTMV TGP SG tổ chức. Tiếng vang ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, và lạ chưa, sự kiện nào cũng thành công ngoài sức mong đợi! Phải chăng đó là nhờ sự ưu ái đặc biệt của Cha xứ đã nhiệt tình ủng hộ.

Hôm nay, khóa “NHÂN TRÍ DŨNG” lần thứ tư lại đến với các em và phụ huynh cùng tham gia tổ chức trong 2 ngày. Thật vô cùng ý nghĩa với biết bao cung bậc cảm xúc: Nước mắt và niềm vui thăng hoa…

Ngày cuối, sau khi mọi người ra về, ban CTCĐ cùng ngồi lại bàn tròn với Cha Hưng. Buổi tối Cha bồi dưỡng các con bằng “bữa cơm” chan hòa niềm vui và tiếng cười giòn dã của mọi người. Nhưng thấp thoáng đâu đó trên ánh mắt của từng người dường như tôi cảm nhận có một nổi buồn sâu lắng. Ngồi đối diện với Cha là Sơ Hồng Quế - Sơ đặc trách và Anh Minh Tâm – Giảng viên. Tôi thấy Cha và Sơ vẫn cười nói nhẹ nhàng, nhưng nét dí dỏm pha trò của Cha có kém đi so với mọi khi. Vì Cha sắp rời Giáo xứ thân thương để đi phục vụ một nơi khác trong ơn gọi dấn thân của Chúa… Biết bao nỗi lo toan trước mặt phải không Cha? Nhưng xin Chúa luôn che chở, giữ gìn Cha xứ thân yêu mọi sự vững vàng.

Buổi tối chia tay Cha, nụ cười của Sơ đặc trách không tròn trịa lắm, chắc hẵn trong lòng Sơ cũng ngổn ngang những điều lo nghĩ về những sự kiện sắp tới…! Chỉ biết cầu xin Cha Trên Trời thương xót chúng con, xin Ngài hãy đồng hành và nâng đỡ chúng con luôn mãi. Amen.

Biết lấy chi cảm mến

Biết lấy chi báo đền

Hồng ân Chúa cao vời!

Anna Phi Huyền

Rate this item
(1 Vote)