PHÚT HỒI TÂM CÁCH CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI HIỆN ĐẠI

  By Mai Nguyễn Tháng 5 17, 2016 3014

  PHÚT HỒI TÂM  

  CÁCH CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI HIỆN ĐẠI

  GX. THỊ NGHÈ NGÀY 16/05/2016

  0

  Khai mạc buổi học lớp Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng gần 100 học viên, Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, Dòng Đa Minh Tam Hiệp, đã trích dẫn lời của Mohatma Gandhi: “Tôi say mê Kinh Thánh nhưng tôi không tin người có đạo”. Để chứng thực Sr Maria cho cộng đoàn thực hành trắc nghiệm vỗ tay: (Nếu xác nhân Có - cộng đoàn cho tín hiệu vỗ tay)

  -      Trong ngày hôm nay, ai đã tắm và ăn uống đầy đủ? => Cộng đoàn vỗ tay đồng loạt lớn tiếng

  -      Ai có thói quen trước khi đi ngủ: cảm tạ Chúa vì những ơn lành Chúa ban cho 1 ngày sống trong hồng ân? => Cộng đoàn vài tiếng vỗ tay

  -      Ai có thói quen trước khi bắt đầu ngày sống, cảm tạ Chúa vì một ngày mới Chúa được bình an, mạnh khỏe? => Cộng đoàn vài tiếng vỗ tay

  -      Ai thường xuyên đi lễ Misa hằng ngày? => Cộng đoàn lặng tiếng vỗ tay

  -      Ai thường xuyên viếng thăm Chúa trong nhà Chầu Thánh Thể ?=> Cộng đoàn lặng tiếng vỗ tay

  -      Ai có thói quen đọc kinh và làm dấu trước những buổi ăn? => Cộng đoàn vài tiếng vỗ tay

  Qua trắc nghiệm vỗ tay, Sr. Maria nhấn mạnh mỗi người tự nhận định chiều sâu, chiều rộng, chiều cao tâm linh của mình với Chúa? Với 1 ngày, 24 giờ đồng hồ, chúng ta dành bao nhiêu thời gian cho Chúa? Tại sao chúng ta lại hụt hững và dễ mất cân bằng trong cuộc sống, vì chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho cơm áo gạo tiền và cho thế gian hơn là lựa chọn chính Chúa, là Đấng khơi nguồn sự sống.

  Trên con đường lữ khách trần gian, chúng ta sẽ gặp những chông gai sỏi đá. Ai sẽ là người dìu dắt, đồng hành giúp chúng ta vượt qua mọi chông gia thử thách đó, nếu không phải là Thầy Giêsu. Kết quả của tâm linh cũng lệ thuộc vào sự lựa chọn của Bạn, vì chúng ta đã không dành thời giờ để chăm sóc, chăm bón cho mảnh vườn tâm linh của mình. Vì thế mảnh vườn ấy khô cằn, sỏi đá theo thời gian…

  Một trong những điều mà lí trí và tâm linh chúng ta tự lừa dối mình, đó là chúng ta không có đủ thời giờ để cầu nguyện, chúng ta tự cho mình có lý do chính đáng với Chúa “Con quá bận rộn hết việc này đến việc khác. Con phải làm điều này điều kia rất quan trọng. Con mắc kẹt rất nhiều việc, lạy Chúa”.

  Dẫu vậy, chúng ta vẫn có giờ để ăn, để ngủ, để thở, để ngoại giao, để kiếm tiền mưu sinh, để yêu đương,để mua sắm, café hàng quán và gặp gỡ bạn bè mỗi ngày.Chúng ta đã thờ ơ và khước từ Thiên Chúa, để Ngài cô đơn trong cõi lòng của mỗi người. Nhưng có thực tế chúng ta quên rằng thời gian của chúng ta là do Thiên Chúa ban cho. Nếu chúng ta nhận thức được cầu nguyện cũng quan trọng như ăn, ngủ, thở thì sự cầu nguyện như nguồn nước tưới bón cho mảnh vườn tâm linh lớn lên, tăng trưởng mỗi ngày.

  Nếu chúng ta nhận thức được rằng của ăn, của uống và cả hơi thở hàng ngày của chúng ta là do Thiên Chúa cung cấp. Do đó, lời cầu nguyện phát xuất từ lòng biết ơn sẽ dễ dàng, thong dong trong đối thoại với Chúa là Cha giàu lòng nhân từ, xót thương, Chúng ta sẽ được no đầy, bình an và hạnh phúc.

  Kết quả của mọi việc trong cuộc sống đều phát xuất từ việc LỰA CHỌN của mỗi người. Chúng ta đã và đang lựa chọn Chúa hay thế gian??? Nhưng Lời Chúa hứa rằng: Ngài sẽ ban cho chúng ta bình an mà thế gian không thể cướp được… Chúng ta sẽ có sức mạnh vô cùng và chúng ta có thể lan tỏa sự bình an, tình yêu thương đến cho người khác, nhất là cho người bạn đời của mình.

  PHÚT HỒI TÂM (PHT) CÁC CẶP

  Không có công thức nào cho sự cầu nguyện nhưng cầu nguyện là mọi sự xuất phát từ tấm lòng. Hãy mở trái tim cho Chúa đi vào trong cõi lòng, chỗ sâu nhất trong tâm hồn chúng ta. Nơi PHT, chúng ta mở lòng mình cho người chúng ta yêu nhất đi vào sâu trong trái tim, để người ấy chữa lành cho tâm hồn chúng ta.

  Hãy can đảm nói lời cảm ơn, xin lỗi và tha thứ cho nhau.

  Hãy mạnh dạn chia sẻ vui mừng, đau khổ và cực nhọc.

  Hãy nói với Chúa với tất cả tấm lòng và sức lực của chúng ta, vì trong Chúa mọi không gian, thời gian và khoảng cách được kết hiệp nên một trong thân thể duy nhất là Chúa Giesu.

  Niềm vui Tin Mừng là biểu lộ Vui Mừng và Hy Vọng. Trong tình yêu Thiên Chúa, hy vọng và hồng ân sẽ không bao giờ cạn.

  Sr Maria khích lệ các cặp đôi hãy cầu nguyện cho nhau mỗi ngày. Chồng cầu nguyện cho vợ, vợ cầu nguyện cho chồng, cha mẹ cầu nguyện cho con cái, con cái cầu nguyện cho Cha mẹ, vì điều làm cho đời sống gia đình mạnh mẽ đó là lời cầu nguyện.

  Trải nghiệm PHT và Nắm tay Cầu nguyện cho nhau

  Chia sẻ 3 điều làm ANH CHỊ CẢM THẤY VUI, HẠNH PHÚC NHẤT VÀ 3 ĐIỀU BUỒN NHẤT, TỔN THƯƠNG NHẤT TỪ KHI YÊU NHAU.

  Một cặp đã xung phong chia sẻ cảm động 10 năm yêu nhau, nhưng chỉ có ngày hôm nay trong bầu khí PHT và cầu nguyện họ mới có thể trải lòng mình với nhau và với Chúa. Trong tình yêu Chúa, hai tấm lòng được hòa hợp và kết hiệp bởi sự chúc phúc của Đấng là tình yêu.

  Cuối giờ trải nghiệm, Sr Maria không quên dâng từng thành viên cho Chúa Thánh Thần thánh hóa và dìu dắt. Bởi kẻ gieo, người gặt nhưng chính Thiên Chúa mới làm cho lớn lên.

  Sau cùng, Thiên Chúa có bao nhiêu phần trăm trong trái tim Bạn?...Câu trả lời hệ tại bởi sự lựa chọn của mỗi người, bởi Thiên Chúa là Đấng công bình và yêu thương. Và Ngài sẽ ban phát tùy theo tấm lòng của mỗi người và không thiên vị bất cứ ai.

  Mai Nguyễn

  Rate this item
  (2 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.