Sống Thật Nhờ Chết Thử

  By Hoài Ân Tháng 12 01, 2015 2235

  Sống Thật Nhờ Chết Thử

  Hoài Ân

  IMG 1223

  Hôm nay, tại hội trường giáo xứ An Nhơn (số 153 Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp), Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khóa huấn luyện “Thử chết để sống thật” - trải nghiệm sự chết để hiểu giá trị của sự sống.

  Khóa học đã khép lại nhưng cõi lòng của các tham dự viên lại mở ra với biết bao tâm tình và cảm xúc dạt dào. Họ là những người chán đời ư? Họ là những người bế tắc ư? Họ là những người mất niềm tin trong cuộc sống? Họ là những người muốn ra đi? Họ là những kẻ tò mò? Họ là những kẻ ham vui? Họ là…? Họ là ai? Có vô vàn những câu trả lời cho những câu hỏi trên. Xin thưa, điều đó không quan trọng. Nhưng họ có một điểm giống nhau, giống tôi và giống bạn. Đó là nhân phẩm cao quý, độc nhất vô nhị mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mỗi người chúng ta. Mỗi người một vẻ.

  Ta đến trong cuộc đời này với tiếng khóc và đôi bàn tay trắng. Hãy sống và yêu thương hết mình, để khi ra đi ta sẽ mang theo hành trang của mình - đôi bàn tay trắng- và gửi lại tiếng khóc cho cuộc đời. Thử chết thôi chưa đủ, ta cần phải sống thật. Mỗi lời nói, mỗi hành động, mỗi ý nghĩ của ta, đừng để chúng trở nên vô nghĩa.

  IMG 0526

   

  Bạn thân mến, bước qua khỏi một nấc thang của cuộc đời, ta lại tiếp tục một bước khác. Ai trong chúng ta có thể biết rằng còn bao nhiêu nấc thang nữa. Ai trong chúng ta có thể biết được bao giờ sẽ tới đích. Hãy sống thật trọn vẹn để cảm giác còn lại trong ta là hạnh phúc và bình an.

  Họ đã tìm thấy. “Con Thiên Chúa” - họ đã dõng dạc tuyên bố “I am champion”. Họ mang trên mình một hành trang mới. Họ không ngừng TỒN TẠI và đi vào đời để SỐNG.

  IMG 0528

  Họ đã tìm thấy. Còn ta - “Ta là ai?” - câu hỏi vẫn còn đó. Còn ta thì sao? Ta lựa chọn điều gì cho cuộc đời mình? Có những khao khát... khao khát một lần được sống, một lần được hít thở làn không khí trong lành; khao khát một lần được ngắm nhìn vạn vật, một lần được lắng nghe những giai điệu của cuộc đời; khao khát một lần được động chạm đến yêu thương... Những khát khao nhỏ bé và đơn giản ấy là cả thế giới của ai đó. Ngoài kia, cuộc sống vẫn đang chờ ta chia sẻ may mắn của mình…

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.